Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần Anh Tú: “BCH khóa mới phải có định hướng rõ ràng!”

Phan Hồng (thực hiện)
  06:06 ngày 25-03-2014

Hôm nay (25/3), Đại hội LĐBĐ Việt Nam nhiệm kỳ VII sẽ diễn ra. Với tư cách Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM và cũng là ứng viên của BCH nhiệm kỳ mới, ông Trần Anh Tú cho rằng, để bóng đá Việt Nam phát triển vững chắc, BCH LĐBĐ Việt Nam khóa mới sẽ phải có một định hướng phát triển rõ ràng.

Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần Anh Tú: “BCH khóa mới phải có định hướng rõ ràng!”
PV: Hôm nay, Đại hội LĐBĐ Việt Nam nhiệm kỳ VII sẽ diễn ra. Ông kỳ vọng gì ở Đại hội lần này?
Ông Trần Anh Tú: Trước một cái mới, người ta luôn đặt kỳ vọng và niềm tin. Chắc chắn, NHM cũng đang rất kỳ vọng rằng BCH nhiệm kỳ VII sẽ có những đóng góp, giúp cho bóng đá Việt Nam khắc phục được những điểm yếu, những tồn tại đã nhìn thấy rõ trong thời gian qua, để qua đó đưa bóng đá Việt Nam có những bước phát triển mạnh mẽ.

Tôi mong rằng, mỗi thành viên được bầu vào BCH mới sẽ thể hiện được vai trò, trách nhiệm cũng như sự kỳ vọng của những lá phiếu đã bầu cho mình. Hay nói cách khác, các ủy viên BCH khóa VII phải hành động bằng những việc làm cụ thể chứ không phải mong bầu vào BCH để lấy uy danh.

- Theo ông, để bóng đá Việt Nam phát triển bền vững và mạnh mẽ, BCH nhiệm kỳ VII sẽ cần phải làm gì?
- Kim chỉ nam cho mọi hành động là sự định hướng. Định hướng tốt sẽ giúp cho bóng đá Việt Nam có một đường đi, lộ trình rõ ràng và từ đó, hy vọng về sự thành công cũng cao hơn. Tôi cho rằng, chúng ta chưa có định hướng rõ ràng trong thời gian qua nên bóng đá Việt Nam chưa đi vào một quỹ đạo nào cả. Chẳng hạn, sự cần thiết phải có một GĐKT để định hướng cho các đội tuyển, từ các đội trẻ cho đến ĐTQG. Bên cạnh xây dựng lối chơi, GĐKT cũng sẽ là người giúp việc, tham mưu cho Thường trực LĐBĐ Việt Nam trong việc xây dựng, định hướng chiến lược về nhân sự cả về lực lượng cầu thủ cũng như tuyển chọn HLV.

- Nhưng một ĐTQG chỉ mạnh khi cả các giải trong nước lẫn hệ thống đạo tạo trẻ vững mạnh?

- Đúng vậy. Các giải đấu trong nước như V-League và hạng Nhất cũng cần phải có những định hướng rõ ràng và phải có biện chứng. Chẳng hạn như vấn đề cầu thủ ngoại khi thì quá rộng rãi, khi thì lại bó hẹp. Trong khi đó, chúng ta không sử dụng cầu thủ nhập quốc tịch cho ĐTQG. Chúng ta phải giải thích có biện chứng cho những quyết định đưa ra, tại sao phải cấm, chứ không phải hành động theo ngẫu hứng. Bên cạnh đó, đào tạo trẻ cũng phải được hoạch định rõ ràng. Tôi cho rằng, các Trung tâm đào tạo trẻ của chúng ta chưa có định hướng. Nếu BCH nhiệm kỳ mới không có kế hoạch để xây dựng hướng đi đúng đắn thì khó có thể hy vọng vào thành công của bóng đá Việt Nam ở ASIAD 2019 tới. 

- Ông là người đi tiên phong ở futsal và đang xây dựng một mô hình futsal bài bản, có chiều sâu. Với tư cách là ứng viên của BCH nhiệm kỳ mới, ông sẽ hành động như thế nào để đưa futsal Việt Nam lên tầm cao mới, nếu được bầu?

- Futsal Việt Nam cần phải phát triển mạnh hơn cả về chiều sâu lẫn diện rộng chứ không thể dựa vào bất kỳ một CLB nào. Sự ra đời của các League ở futsal, áp dụng tiêu chuẩn của AFC là rất cần thiết. Tất nhiên, áp dụng các tiêu chuẩn của AFC nhưng phải có chọn lựa để phù hợp với môi trường bóng đá Việt Nam. Tôi tin rằng, nếu chúng ta xây dựng được nhiều CLB futsal đáp ứng được các tiêu chuẩn ấy thì sẽ có các giải futsal bài bản, có sức hút và từ đó, sẽ làm nên một ĐTQG futsal mạnh.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
PSG3-1Marseille
Bordeaux1-0Stade Rennais
| La Liga Tây Ban Nha
Real Betis1-4Barcelona
Villarreal3-1Rayo Vallecano
Valencia0-0Getafe
Espanyol0-1Sevilla
| Serie A Ý
AC Milan2-3Inter Milan
Napoli4-2Udinese
| Bundesliga Đức
Bayern Munich6-0Mainz
| Ngoại hạng Anh Premier League
Everton2-0Chelsea
X
Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần Anh Tú: “BCH khóa mới phải có định hướng rõ ràng!”
    X