Chủ tịch Napoli đòi UEFA giải thích về kết quả bốc thăm Champions League

Hoàng Việt
  06:23 ngày 04-09-2018

Chủ tịch Aurelio De Laurentiis của Napoli đã chỉ trích cách phân loại hạt giống của UEFA khi đội bóng Italia rơi vào bảng đấu khó tại Champions League. Napoli sẽ phải cạnh tranh suất đi tiếp với PSG và Liverpool.

Chủ tịch Napoli đòi UEFA giải thích về kết quả bốc thăm Champions League
lễ bốc thăm Champions League 2018/19, Napoli đã rơi vào bảng đấu với sự góp mặt của PSG, Liverpool và Red Star Belgrade. Điều này khiến chủ tịch Aurelio De Laurentiis của Napoli lo lắng về khả năng đi sâu của đội bóng. 

Đồng thời, ông tỏ ra bất bình với cách phân loại hạt giống của UEFA. De Laurentiis chỉ trích rằng Liverpool là đội lọt vào chung kết Champions League  mùa trước lại xếp ở nhóm 3, sắp xếp khiến The Kop rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của PSG (nhóm 1) và Napoli (nhóm 2).

Vị chủ tịch của Napoli tuyên bố: "Chúng tôi rất cay đắng và sẽ yêu cầu một lời giải thích từ UEFA. Liverpool, đội lọt vào chung kết Champions League, lại nằm ở nhóm 3? Đó là một sự bất thường tai hại".

Cách phân loại hạt giống của UEFA dựa trên hệ số của các CLB được tính toán từ thành tích trong 5 mùa giải. Mặc dù Liverpool về nhì tại Champions League 2017/18 nhưng The Kop đã vắng mặt ở mùa 2016/17 và 2013/14. Ở mùa 2014/15, Liverpool bị loại từ vòng bảng Champions League. Tổng hợp những mùa giải đó, Liverpool chỉ nằm ở nhóm 3 trong lễ bốc thăm vòng bảng mùa 2018/19.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Huesca0-1Bilbao
Real Betis1-1Alaves
Villarreal3-0Sevilla
| Serie A Ý
AS Roma2-1Bologna
Napoli0-0Torino
Inter Milan2-1Sampdoria
| Bundesliga Đức
Nurnberg0-0Dortmund
Leverkusen 2-0Dusseldorf
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-1PSG
Reims2-0Stade Rennais
X
Chủ tịch Napoli đòi UEFA giải thích về kết quả bốc thăm Champions League
    X