Tin tiện ích

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt xuất quan: Đệ tử Nam Huỳnh Đạo tung tuyệt kỹ

từ 14:50 ngày 29-01-2019

Dưới sự chủ trì của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, các cao thủ môn phái Nam Huỳnh Đạo đã có những màn biễu diễn tinh hoa võ học vô cùng đặc sắc.

Tối ngày 28/1 tại Đình Nam Chơn (Quận 1, TP.HCM) đã diễn ra lễ tổng kết hoạt động năm 2018 của môn phái Nam Huỳnh Đạo dưới sự chủ trì của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.


Đây là dịp hiếm hoi mà đại võ sư này xuất hiện trước đông đảo truyền thông, khách mời cũng như người dân. Bởi lẽ, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã lui về bế quan chuyên tâm nghiên cứu võ học. Mọi công việc của môn phái điều được giao lại cho Trưởng tràng Huỳnh Quốc Hùng (em trai ông).


Sau phần lễ đầy trang trọng, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt tuyên bố bắt đầu phần được nhiều người chờ đợi nhất, đó là màn biểu diễn võ thuật, tinh hoa của môn phái.

Các môn sinh Nam Huỳnh Đạo khiến hàng trăm người có mặt phải trầm trồ trước những màn biểu diễn công phu đặc sắc, các bài binh khí đa dạng, những trận đấu đối kháng biểu diễn nảy lửa.


Ấn tượng nhất là màn biểu diễn thân thể “mình đồng da sắt” của các cao thủ môn phái này. Các võ sư bật nhảy rất cao rồi tiếp đất bằng cả cơ thể xuống nền xi măng. Tiếp đến, họ đeo những vòng thiết xuyến nặng rồi dùng sức mạnh tự quật liên tục vào cơ thủ mình mà không biết đau đớn.


Cuối cùng và đặc sắc nhất, các võ sư đứng gồng mình cho đồng môn dùng cây gỗ lớn đập vào người. Cây gỗ gãy đôi trong tiếng pháo tay vang dội của người xem.


Phát biểu kết thúc buổi lễ, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt chia sẻ: “Con người Việt Nam có tinh thần nhân văn thượng võ và nền văn hóa dân tộc lớn lao. Vì vậy, võ sinh phải rèn luyện được tinh thần, văn hóa và phẩm chất tốt. Muốn vậy phải có một sức khỏe, một thể chất cường tráng và võ thuật sẽ mang lại điều đó cho chúng ta”.

Theo Khám Phá

Xem thêm »
| Ligue 1 Pháp
PSG3-1AS Monaco
Reims0-2St Etienne
Nantes3-2Amiens
Toulouse0-0Lille
| La Liga Tây Ban Nha
Real Betis1-2Valencia
Villarreal2-1Leganes
Real Madrid 3-0Bilbao
Getafe3-0Sevilla
Levante2-2Espanyol
Barcelona2-1Real Sociedad
| Bundesliga Đức
Hertha Berlin0-0Hannover 96
Freiburg0-4Dortmund
| Ngoại hạng Anh Premier League
Cardiff City0-2Liverpool
Arsenal2-3Crystal Palace
Everton4-0Man United
X