CLB Ngoại hạng Anh muốn kỳ chuyển nhượng Hè kết thúc vào 31/8

DUY KHÁNH
  07:37 ngày 15-08-2018
Chỉ sau một mùa giải thay đổi thời gian chuyển nhượng, quyết định này đã vấp phải một số phản ứng tiêu cực và một số CLB đang chơi tại Ngoại hạng Anh muốn mọi thứ trở lại như cũ.
CLB Ngoại hạng Anh muốn kỳ chuyển nhượng Hè kết thúc vào 31/8
Theo nguồn tin từ báo giới Anh, có 2 đội bóng từng bỏ phiếu ủng hộ thay đổi khung thời gian chuyển nhượng mùa Hè đã hối hận và muốn trở lại khung thời gian cũ, tức kết thúc vào ngày 31/8. Ngoài ra, một số siêu cò cũng đánh giá bóng đá Anh sẽ gặp bất lợi lớn so với Tây Ban Nha, Pháp hay Đức vì các đội bóng ở các quốc gia này vẫn có thể mua cầu thủ của Ngoại hạng Anh.

Ông chủ các CLB tham dự Ngoại hạng Anh sẽ nhóm họp vào tháng tới để bàn về khung thời gian chuyển nhượng mùa Hè. Tuy nhiên, để thay đổi về khung thời gian cũ, cần một đội bóng đứng ra đề xuất rồi cần ít nhất 14 đội bóng bỏ phiếu ủng hộ để thay đổi.

Nguyên nhân dẫn đến việc đẩy ngày chấm dứt kỳ chuyển nhượng Hè lên trước ngày khai mạc Ngoại hạng Anh là tránh sự hỗn loạn bởi các giao dịch khi mùa giải đã khởi tranh. 

Đơn cử trường hợp Alex Oxlade-Chamberlain khoác áo Arsenal đối đầu Liverpool rồi chỉ vài ngày sau lại cập bến Anfield với giá 40 triệu bảng. Tuy nhiên, thay đổi này cũng có những bất cập, chẳng hạn như M.U có quá ít thời gian để theo đuổi Harry Maguire và thất bại.

Về phía LĐBĐ Thế giới, FIFA cũng đang xem xét ý tưởng thống nhất khung thời gian kết thúc chuyển nhượng giữa các quốc gia để ngăn chặn tình tạng các đội bóng La Liga hay Bundesliga có nhiều thời gian mua sắm hơn các đội bóng Ngoại hạng Anh. Tại Italia, kỳ chuyển nhượng cũng đóng cửa vào thứ Sáu này, ngay trước thời điểm Serie A 2018/19 khởi tranh.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Lyonnais4-2Marseille
Guingamp1-2Bordeaux
| La Liga Tây Ban Nha
Barcelona2-2Girona
Real Betis2-2Bilbao
Villarreal0-0Valencia
| Serie A Ý
Frosinone0-1Juventus
Sassuolo0-0Empoli
AC Milan2-2Atalanta
| Bundesliga Đức
Frankfurt1-1RB Leipzig
| Ngoại hạng Anh Premier League
Arsenal2-0Everton
X
CLB Ngoại hạng Anh muốn kỳ chuyển nhượng Hè kết thúc vào 31/8
    X