CLB TP.HCM: 2 thuyền trưởng & con thuyền chao đảo

KS
  09:01 ngày 25-06-2018
CLB TP.HCM là trường hợp vô cùng đặc biệt ở V.League khi đang sở hữu hai cựu HLV trưởng ĐTQG là ông Toshiya Miura và Nguyễn Hữu Thắng.
CLB TP.HCM: 2 thuyền trưởng & con thuyền chao đảo
Trong khi HLV Miura làm HLV trưởng thì người kế nhiệm ông ở ĐTQG là Nguyễn Hữu Thắng đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch CLB. Kẻ trên, người dưới, chỉ có điều, con thuyền đó đang chao đảo giữa dòng nước xoáy mang tên trụ hạng.

TP.HCM đến với mùa giải này với khát vọng tranh bá xưng hùng. Ban lãnh đạo đội bóng đã đầu tư rất nhiều tiền bạc và tâm huyết cho CLB TP.HCM ở đầu mùa giải này. Họ đi đầu trên thị trường chuyển nhượng và đặt mục tiêu lọt vào Top 3 chung cuộc. Thế nhưng, thành tích hiện tại của đội bóng thật đáng thất vọng mặc dù họ đang sở hữu những hổ tướng ở V.League.

Có quá nhiều nguyên nhân khiến CLB TP.HCM chệch hướng. Đánh giá vấn đề giản đơn, đặt niềm tin nhầm chỗ khiến đội bóng mất đi năng lực cạnh tranh. Và giờ, nhiệm vụ của hai cựu HLV trưởng ĐTQG là phải đưa con thuyền nhanh chóng rời khỏi vùng nguy hiểm. Không ai phủ nhận năng lực của HLV Miura. Người ta cũng đánh giá rất cao ông Thắng ở khả năng làm tinh thần và thạo những công việc hậu trường trong làng bóng đá. Nhưng có một điều, để CLB TP.HCM thoát hiểm cần những giải pháp mang tính tổng thể và trước tiên, ban lãnh đạo đội bóng cần phải ổn định được nội bộ. Việc Phi Sơn đề đạt nguyện vọng ra đi sau khi Công Vinh kết thúc sứ mệnh là điều rất đáng để suy nghĩ và tìm giải pháp triệt để.

Một chặng đường khó khăn đã mở ra. Nhưng, đó lại là cơ hội để những người đang chèo lái con thuyền CLB TP.HCM thể hiện trách nhiệm và bản lĩnh của mình.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Lyonnais4-2Marseille
Guingamp1-2Bordeaux
Stade Rennais1-3PSG
| La Liga Tây Ban Nha
Barcelona2-2Girona
Real Betis2-2Bilbao
Villarreal0-0Valencia
| Serie A Ý
Frosinone0-1Juventus
Sassuolo0-0Empoli
AC Milan2-2Atalanta
Lazio4-1Genoa
Chievo0-1Udinese
Bologna2-0AS Roma
| Bundesliga Đức
Frankfurt1-1RB Leipzig
Leverkusen 1-0Mainz
| Ngoại hạng Anh Premier League
Arsenal2-0Everton
X
CLB TP.HCM: 2 thuyền trưởng & con thuyền chao đảo
    X