CLB TP. HCM: Sau lưng Toshiya Miura đã là… Hữu Thắng?

Đức Nguyễn
  18:20 ngày 16-05-2018

Ban lãnh đạo của CLB TP.HCM cam kết sẽ bảo đảm tương lai cho HLV Toshiya Miura, đúng như bản hợp đồng đã ký 2 năm. Thế nhưng, sự xuất hiện của cựu HLV ĐTQG Nguyễn Hữu Thắng khiến người ta quan ngại cho vị trí của nhà cầm quân người Nhật Bản.

CLB TP. HCM: Sau lưng Toshiya Miura đã là… Hữu Thắng?
Có thể nói, hình hài mà CLB TP.HCM đang có là một sản phẩm được gây dựng bởi Lê Công Vinh. Cụ thể, hầu hết các cầu thủ đều được Công Vinh đưa về. Ngay cả Miura và ê kíp BHL từ trợ lý, bác sĩ, phiên dịch, săn sóc viên… cũng do một tay cựu tiền đạo Việt Nam đạo diễn. Cho nên khi Công Vinh và CLB đứt gánh giữa đường, người ta có lý khi đặt ra câu hỏi cho bản thân Miura cũng như nhiều người khác. 
 
Cần phải tách biệt, Công Vinh không phải là ông chủ và cũng không phải là người trả tiền lương cho HLV Miura hay các cầu thủ. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của Vinh lên đội bóng là có thật và đó chính là bài toán mà Ban lãnh đạo cần phải giải quyết sớm nhất. Miura chính là người đứng mũi chịu sào trong bối cảnh đội bóng mất đầu tàu. Ông thầy người Nhật tỏ ra cương quyết và kiên định với mục tiêu lọt vào tốp 3. 

Tương lai của Miura có thể được định đoạt ở những lượt đấu tới đây

Tuy nhiên, thực tiễn trước mắt vô cùng khó khăn bởi lực lượng của CLB TP.HCM “đa nhưng không tinh”. Hơn thế nữa, cho đến thời điểm này, dấu ấn mà Miura để lại trên sa bàn là khá mờ nhạt. Bởi vậy, chuyện mời Hữu Thắng, người từng bị chính Ban lãnh đạo đội bóng Thành phố chê, về giữ quyền quản lý Học viện bóng đá kết hợp với Juventus, hẳn không phải vô cớ.
 
Nói thẳng ra, CLB TP.HCM đã chuẩn bị cho một tương lai bất trắc của HLV Miura. Cũng nên nhớ, ở đội bóng này rất nhiều cầu thủ là người gốc xứ Nghệ, đó là sự kết hợp (nếu có) vô cùng hợp lý nhất trong bối cảnh cần đổi thay ở thượng tầng.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
St Etienne2-1Marseille
Guingamp2-1Stade Rennais
Toulouse2-2Lyonnais
Nimes1-0Nantes
AS Monaco1-1Nice
Angers1-1Bordeaux
Marseille1-1AS Monaco
| Ngoại hạng Anh Premier League
Man City3-0Wolves
| La Liga Tây Ban Nha
Real Sociedad3-2Espanyol
Real Betis1-2Real Madrid
X
CLB TP. HCM: Sau lưng Toshiya Miura đã là… Hữu Thắng?
    X