Cố vấn cao cấp của CLB Reading làm việc với CLB Hà Nội

KIM ĐAN
  06:25 ngày 25-10-2015

Piempongsant, người từng được biết đến với tư cách là trợ lý thân tín của ông Thaksin Shinawatra - cựu thủ tướng Thái Lan - trong thương vụ thâu tóm CLB Man City trước đây, đã có chuyến thăm CLB Hà Nội. Hiện tại, nhân vật này đang giữ vai trò cố vấn cao cấp CLB Reading đang tham gia giải Championship (hạng Nhất) của nước Anh.

Cố vấn cao cấp của CLB Reading làm việc với CLB Hà Nội
Trong cuộc làm việc mới đây với lãnh đạo CLB Hà Nội, hai bên đã có những trao đổi về năng lực cũng như mong muốn trong tương lai.

Hiện tại, mong muốn của CLB Hà Nội là tìm được nguồn cầu thủ ngoại chất lượng cao. Bên cạnh đó, lãnh đạo đội cũng muốn có thêm kinh nghiệm và kiến thức trong việc phát triển bóng đá chuyên nghiệp. Với tư cách là tân binh của V-League, các mảng về tiếp thị, tài trợ, thương hiệu vẫn còn rất mới mẻ với đội bóng này. Vì thế, họ muốn được chia sẻ kinh nghiệm với hy vọng trong tương lai không xa, CLB Hà Nội sẽ trở thành một đội bóng chuyên nghiệp thực sự.

Cũng trong buổi làm việc nói trên, đại diện đội Reading bày tỏ mong muốn là hai bên sẽ có sự hợp tác về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Ông Nguyễn Giang Đông, Chủ tịch CLB Hà Nội, cũng đồng quan điểm này và cho rằng đây là hướng phát triển của bất cứ CLB chuyên nghiệp nào tại Việt Nam. CLB Hà Nội cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến những ý tưởng đề xuất từ phía đối tác.

Việc hợp tác đào tạo, mở học viện bóng đá với những CLB nước ngoài đang là ưu tiên của các đội bóng Việt Nam. Thế nhưng, những kế hoạch táo bạo chỉ thành hiện thực nếu các đội bóng có được nền tảng tài chính vững chắc. Với những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM thì quỹ đất để mở học viện cũng là vấn đề nan giải. Tuy nhiên, việc các đội bóng ý thức được cần phải hợp tác với các đội bóng nước ngoài cũng là một cách tiếp cận tốt. Nó có thể mang đến những thuận lợi đáng kể trong việc tìm kiếm nguồn ngoại binh chất lượng hay phối hợp cử cầu thủ ra nước ngoài tập huấn và khai thác giá trị thương mại từ các hoạt động bóng đá.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
Áo0-0Bosnia-Herzegovina
| UEFA Nations League A
Hà Lan1-0Pháp
Croatia0-0Tây Ban Nha
Bỉ0-0Iceland
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco0-4PSG
| La Liga Tây Ban Nha
Celta Vigo2-4Real Madrid
Sevilla2-1Espanyol
Rayo Vallecano2-2Villarreal
| Serie A Ý
AC Milan0-2Juventus
Sassuolo1-1Lazio
Sassuolo0-0Lazio
| Bundesliga Đức
Frankfurt3-0Schalke 04
| Ngoại hạng Anh Premier League
Man City3-1Man United
X
Cố vấn cao cấp của CLB Reading làm việc với CLB Hà Nội
    X