Công tác đối ngoại trong nhiệm kỳ VII của VFF: Hội nhập để phát triển

Nga Linh
  06:19 ngày 07-12-2018

Trong nhiệm kỳ VII, VFF đã thực hiện tốt chương trình giao lưu bóng đá với các nước có nền bóng đá phát triển. Cũng trong 4 năm qua, bóng đá Việt Nam ghi nhận những bước tiến dài về công tác đối ngoại. Bên cạnh việc giao lưu, kết nối, công tác đối ngoại đã tạo ra những lực đẩy thiết thực cho sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Công tác đối ngoại trong nhiệm kỳ VII của VFF: Hội nhập để phát triển
VFF phối hợp với LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) thu xếp tập huấn cho các đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23 tại Hàn Quốc; thoả thuận hợp tác phát triển các lĩnh vực về bóng đá với LĐBĐ Nhật Bản (JFA) như hỗ trợ huấn luyện viên cho các đội tuyển nam, nữ, hỗ trợ tập huấn cho các đội bóng, các chương trình giao lưu bóng đá Jenesys, chính quyền tỉnh Mimasaka - Nhật Bản hỗ trợ tập huấn cho ĐT nữ quốc gia tại Nhật Bản.

Cùng với đó, LĐBĐ Trung Quốc, hỗ trợ tập huấn cho đt futsal Quốc gia, LĐBĐ Qatar hỗ trợ tập huấn cho ĐT U19 Quốc gia, LĐBĐ Tây Ban Nha và LĐBĐ Argentina hỗ trợ tập huấn cho ĐT futsal, đt bóng đá nữ tập huấn tại CH Czech, đt U16 tập huấn tại Malaysia…. Cùng với đó, VFF tiếp tục tổ chức các hoạt động bóng đá cộng đồng với sự hợp tác của LĐBĐ Na Uy và quỹ FFAV... 

Tháng 10/2018, trong khuôn khổ chương trình hợp tác Nhật Bản với các các nước vùng sông Mê Công, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nhật Bản và Thủ tướng Việt Nam, VFF và JFA đã ký bản ghi nhớ hợp tác phát triển bóng đá tại Nhật Bản.

VFF cũng nhận được sự quan tâm của FIFA (LĐBĐ thế giới) và AFC (LĐBĐ châu Á) trong việc hỗ trợ các dự án như chương trình phát triển bóng đá nữ, chương trình FIFA Forward với sự hỗ trợ tài chính cho các lĩnh vực như bóng đá trẻ, bóng đá nữ, bóng đá phong trào. 

VFF tiếp đón chủ tịch FIFA Infantino vào đầu năm 2018
VFF tiếp đón chủ tịch FIFA Infantino vào đầu năm 2018

VFF cũng đã đón tiếp Chủ tịch AFC (tháng 11 năm 2017) và đón tiếp Chủ tịch FIFA (tháng 2 năm 2018) tại Trụ sở VFF. AFC tiếp tục hỗ trợ chương trình phát triển AFAP, Quỹ hỗ trợ của Chủ tịch AFC dành cho các liên đoàn có đội bóng lọt vào vòng chung kết châu Á. 

Với mục tiêu đưa bóng đá trở thành cầu nối hiệu quả cho các quan hệ ngoại giao cấp vĩ mô, VFF luôn duy trì và phát triển mối quan hệ với các đại sứ quán nước ngoài đặt tại Việt Nam, trong nhiệm kỳ VII, lãnh đạo VFF đã đón tiếp nhiều đại diện từ các đại sứ quán Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel, Anh, Pháp, Palestine, Indonesia,...

VFF cũng tiếp tục cử cán bộ có năng lực tham gia các tổ chức AFC, AFF, các cán bộ chuyên môn làm giám sát, trọng tài quốc tế… Hiện nay, có 5 cán bộ của Việt Nam đang có vị trí trong các Ban chuyên môn của AFC như: Ban thi đấu AFC, Ban phát triển AFC, Ban bóng đá nữ AFC, Ban y học AFC,  Ban kỷ luật AFC. Đặc biệt, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn được tín nhiệm bầu bổ sung là Ủy viên Ban Chấp hành AFC. Các trọng tài FIFA và trọng tài cấp cao AFC của Việt Nam thường xuyên được bổ nhiệm điều hành các trận/giải đấu quốc tế của AFF, AFC và FIFA. Trọng tài Trương Thị Lệ Trinh được bổ nhiệm điều hành giải U17 nữ FIFA.
Từ khóa:VFF
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Shakhtar Donetsk0-3Man City
PSG2-0Real Madrid
NK Dinamo Zagreb4-0Atalanta
Bayern Munich2-0Crvena Zvezda
Leverkusen 1-2Lokomotiv Moscow
Olympiacos2-2Tottenham
Club Brugge0-0Galatasaray
Dortmund0-0Barcelona
Benfica1-2RB Leipzig
Ajax3-0Lille
X
Công tác đối ngoại trong nhiệm kỳ VII của VFF: Hội nhập để phát triển
    X