Copa America và... hơn thế nữa

Kinh Thi
  12:25 ngày 16-06-2019

Trước mắt, dĩ nhiên HLV Tite dẫn dắt ĐT Brazil với mục tiêu vô địch Copa America 2019 trên sân nhà. Quan trọng hơn, ông phải có danh hiệu vô địch để xua tan sự chỉ trích đang ngày càng tăng cao, điều mà thật ra chẳng có HLV nào dẫn dắt Brazil từng tránh khỏi.

Copa America và... hơn thế nữa
Brazil thua Bỉ tại vòng tứ kết World Cup 2018. Thông thường, đấy đã là “tội” lớn rồi. Thật bất ngờ khi ông được mời ký tiếp hợp đồng sau giải đấu ấy. Copa America 2019 trở thành cơ hội để Tite khẳng định mình. Chủ tịch LĐBĐ Brazil,  Rogerio Caboclo tuyên bố: Tite vẫn sẽ dẫn dắt ĐT Brazil, bất kể kết quả Copa America ra sao. Nhưng tất nhiên, đấy là chuyện rất khó tin.

Nhiều người cho rằng Tite hơi bảo thủ, trong khi giới hâm mộ Brazil xưa nay luôn muốn chờ xem những nét mới nơi Selecao. Việc gọi cựu binh Willian (thay vì ngôi sao trẻ Vinicius Junior của Real Madrid) thế chỗ Neymar cũng đã phần nào minh họa cho tính bảo thủ của Tite. Cho nên, chỉ có thành công tại Copa America mới giúp được Tite thoát khỏi điều tiếng.

Có một chi tiết rất lạ: thành công của Brazil ở đấu trường World Cup xưa nay chưa bao giờ phụ thuộc vào độ ổn định của chiếc ghế HLV trưởng. Vicente Feola chỉ cần vài tuần làm việc để giúp Brazil lần đầu lên ngôi vô địch World Cup (1958). Cũng vậy, khi Mario Zagallo dẫn dắt Brazil vô địch World Cup 1970, đoạt vĩnh viễn cúp Jules Rimet. Trong lần đăng quang gần đây nhất, World Cup 2002, Felipe Scolari chỉ tiếp quản ghế HLV khi Brazil đã đối diện nguy cơ thất bại ở vòng loại giải ấy.

Thay HLV, trong nhiều trường hợp đồng nghĩa thay cả lực lượng lẫn quan điểm, lối chơi. Dân Brazil rất thích chờ xem nét mới nơi đội tuyển của họ là vì vậy.

Lịch sử đang mời gọi Tite
Nếu giữ được ghế từ nay đến World Cup 2022, Tite sẽ đi vào lịch sử với tư cách HLV dẫn dắt ĐT Brazil trong một thời gian liên tục lâu nhất. Chưa ai từng dẫn dắt Brazil nhiều hơn 4 năm liên tục. Tite cầm quân từ năm 2016. Và xem ra, sẽ chẳng có lý do gì để Brazil thay HLV nếu Selecao vô địch Copa America năm nay.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Copa America và... hơn thế nữa
    X