Cục diện trụ hạng của Ngoại hạng Anh ra sao sau trận thua của Swansea?

Hoàng Việt
  16:02 ngày 09-05-2018
Ở trận chung kết ngược, Swansea đã để thua Southampton 0-1. Kết quả đó khiến cuộc đua trụ hạng ở Ngoại hạng Anh có sự thay đổi rất lớn.
Cục diện trụ hạng của Ngoại hạng Anh ra sao sau trận thua của Swansea?
Ở trận đấu bù vòng 31 Ngoại hạng Anh diễn ra vào rạng sáng nay, Southampton đã có chiến thắng quý giá 1-0 trước Swansea. Trận thắng này của Southampton đã gián tiếp đẩy West Brom xuống hạng (Stoke đã chính thức xuống hạng từ vòng trước). Như vậy, cuộc đua tránh 1 suất xuống hạng còn lại giờ là cuộc chiến của Southampton, Huddersfield và Swansea.

Trong đó, điểm số của các đội lần lượt là Southampton (36 điểm - 1 trận chưa đấu), Huddersfield (36 điểm - 2 trận chưa đấu) và Swansea (33 điểm - 1 trận chưa đấu). Southampton đang có hiệu số bàn thắng bại tốt nhất (-18), tiếp đó là Swansea (-27) và Huddersfield (-29).

BXH trước vòng đấu cuối Ngoại hạng Anh
BXH nhóm cuối trước vòng đấu cuối Ngoại hạng Anh

Như vậy, Southampton chỉ cần 1 điểm ở trận cuối gặp Man City là chắc chắn trụ hạng. Ngay cả trường hợp thua Man City nhưng không quá đậm, The Saints cũng có cơ hội lớn ở lại Ngoại hạng Anh mùa tới.

Trong khi đó, Huddesfield cũng chỉ cần 1 điểm trong 2 trận cuối gặp Chelsea và Arsenal là sẽ trụ hạng. Nếu thua cả 2 trận và Swansea thắng trận cuối, Huddersfield sẽ xuống hạng. Với Swansea, họ buộc phải thắng trận cuối, đồng thời Southampton hoặc Huddersfield thua hết mới có cơ hội so sánh chỉ số phụ và thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Lyonnais4-2Marseille
Guingamp1-2Bordeaux
| La Liga Tây Ban Nha
Barcelona2-2Girona
Real Betis2-2Bilbao
Villarreal0-0Valencia
| Serie A Ý
Frosinone0-1Juventus
Sassuolo0-0Empoli
AC Milan2-2Atalanta
| Bundesliga Đức
Frankfurt1-1RB Leipzig
| Ngoại hạng Anh Premier League
Arsenal2-0Everton
X
Cục diện trụ hạng của Ngoại hạng Anh ra sao sau trận thua của Swansea?
    X