Cuộc đua vô địch V.League: Miệng lưỡi thế gian

Đỗ Tuấn
  09:54 ngày 18-11-2017

Dân gian có câu “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”, điều này đang vận vào cuộc đua vô địch V.League 2017. Thời gian qua dư luận đã kháo nhau rằng, năm nay Quảng Nam FC kiểu gì cũng vô địch, bởi các đối thủ như Sài Gòn FC, SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh và Hà Nội FC sẽ… nhường cơ hội cho họ (!?).

Cuộc đua vô địch V.League: Miệng lưỡi thế gian
Từ những lời đồn đoán, nên những trận đấu của đội bóng xứ Quảng với các đối thủ kể trên luôn bị săm soi kỹ lưỡng. Nếu đội bóng xứ Quảng thua thì chẳng sao, nhưng thắng là y như rằng “đấy, thấy đúng chưa”, khiến thầy trò ông Hoàng Văn Phúc chạnh lòng, thậm chí bức xúc. 

Đội trưởng Đinh Thanh Trung mới đây từng chia sẻ: “Là cầu thủ, ai chẳng mơ một lần được chạm tay vào chiếc cúp vô địch. Quảng Nam FC càng khao khát, nên tất cả đều nỗ lực vì mục tiêu ấy. Nhiều lúc chúng tôi đá đến… hộc máu mới giành được chiến thắng, nhưng thiên hạ lại bảo là do đối thủ nhường. Tại sao lại hạ thấp sự nỗ lực của anh em chúng tôi như thế?”.

Ngay những đối thủ của Quảng Nam FC cũng chịu áp lực không kém. Nói đâu xa, những thất bại của SHB Đà Nẵng và Than Quảng Ninh mới đây trước đội bóng xứ Quảng đã gặp không ít lời chỉ trích và ánh mắt nghi ngờ, khiến hai HLV Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Hùng cũng chỉ biết cười buồn. “Chẳng biết từ lúc nào, bóng đá Việt Nam nhìn đâu cũng ra tiêu cực”, HLV Phan Thanh Hùng than thở.

Cuối tuần này, cuộc đấu giữa Hà Nội FC với Quảng Nam FC tiếp tục nằm trong tầm ngắm của những lời đồn thổi. Điều này đang tạo áp lực không nhỏ lên cả hai đội bóng, đặc biệt là đội chủ nhà. “Để tập tan nghi ngờ, câu trả lời tốt nhất là thực tế trên sân”, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC đã bày tỏ khá bức xúc. 

Tuy nhiên, thực tế trên sân e cũng không dễ làm người ta tin do lâu nay dư luận vốn luôn khoái “sống trong nghi ngờ”, dù V.League hiện đang hấp dẫn và quyết liệt đến những vòng cuối.

Một nghịch lý!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Stade Rennais3-1Lille
Caen0-1Bordeaux
Reims2-1PSG
Marseille1-0Montpellier
Nice2-0AS Monaco
Nimes2-3Lyonnais
Dijon2-1Toulouse
Angers1-1St Etienne
Amiens2-1Guingamp
| Serie A Ý
Lazio0-0Bologna
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
X
Cuộc đua vô địch V.League: Miệng lưỡi thế gian
    X