Paris Saint-GermainMonacoLyonOlympique de MarseilleNantesStEtienneCaenMontpellierRennesNimesToulouseGuingampAngers SCONiceDijonAmiens SCStrasbourgLilleNates

Cựu chủ tịch UEFA Michael Platini bị bắt vì dàn xếp quyền đăng cai World Cup 2022

Hà Trang
  15:48 ngày 18-06-2019

Cựu chủ tịch UEFA, Michael Platini đã bị cảnh sát bắt vì những cáo buộc tham nhũng để trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Cựu chủ tịch UEFA Michael Platini bị bắt vì dàn xếp quyền đăng cai World Cup 2022
Sáng thứ Ba vừa qua ở Nanterre, ngoại ô phía Tây Paris, cựu đội trưởng ĐT Pháp đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra về tham nhũng xung quanh việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Nói qua về Platini, nhà hoạt động bóng đá 63 tuổi này lên nắm quyền UEFA từ tháng 1/2007 để thay thế cho người tiền nhiệm nổi tiếng Lennart Johansson, trước khi kết thúc vào năm 2016 vì án cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 6 năm do liên quan tới tham nhũng. Án cấm này sau đó đã được giảm xuống còn 4 năm sau khi Platini kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao.

Lệnh cấm đó đã hết hiệu lực vào tháng 3 năm nay nhưng những nhà điều tra dẫn đầu cuộc chiến chống tham nhũng trong bóng đá đã bắt giữ Platini như một phần của lùm xùm cách Qatar giành quyền đăng cai World Cup tiếp theo.

Trong đợt ra quân lần này của cảnh sát, một nhân vật máu mặt khác của làng bóng đá Pháp là Claude Gueant - người rất thân thiết với Platini và cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, cũng bị đưa đi thẩm vấn nhưng không bị bắt giữ.

Bongdaplus.vn sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin thêm liên quan đến vụ việc.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Cựu chủ tịch UEFA Michael Platini bị bắt vì dàn xếp quyền đăng cai World Cup 2022
    X