Tin tiện ích

Đại chiến boxing hạng nặng Wilder - Fury: Kết quả bất ngờ

từ 13:45 ngày 02-12-2018

Sau bao kỳ vọng, cuối cùng trận tranh đai vô địch hạng nặng của Hội đồng quyền anh thế giới (WBC) giữa người đang giữ đai Deontay Wilder với "kẻ thách đấu" đến từ Anh Tyson Fury đã diễn ra tại võ đài Staples Center ở  Los Angeles (bang California, Mỹ).

Dù phải làm khách nhưng "Gã hề" Fury đã nhập cuộc rất tự tin và chủ động. Bất chấp việc bị Wilder dồn vào góc khán đài ở hiệp đầu, tay đấm có biệt danh "Gypsy King" vẫn bình tĩnh lấy lại sự chủ động và tâm thế khá vững vàng.

Ở những hiệp sau đó, chính Fury mới là người có tình huống né đòn và tung những cú đấm móc chất lượng nhưng đối thủ của anh tỏ ra rất lì đòn và dạn dày kinh nghiệm. Sau 5 hiệp đầu, chính tay đấm đến từ Manchester (Anh) mới là người được các trọng tài chấm điểm 10 nhiều hơn điểm 9 so với đối thủ.


Cuối hiệp 6, Wilder bị đấm sưng mắt trái nhưng võ sĩ người Mỹ vẫn chơi rất sung sức. Tay đấm có biệt danh "The Bronze Bomber" thậm chí đã đấm ngã được Fury đến 2 lần ở các hiệp 9 và 12 nhưng vẫn không sao hạ knock-out được đối thủ. Kết thúc 12 hiệp, 3 trọng tài người Mexico, Canada và Vương quốc Anh đã thống nhất  xử hòa với hai tay đấm này.

Dẫu kết quả này khá bất ngờ với hàng triệu fan yêu boxing khắp thế giới nhưng với Wilder, anh vẫn có thể hài lòng khi đã lần thứ 8 liên tiếp bảo vệ thành công đai vô địch hạng nặng WBC của mình, đồng thời nâng chuỗi trận bất bại trong sự nghiệp lên con số 41 trận.

Còn với Fury, tay đấm lắm tài nhiều tật người Anh vẫn có thể tự hào dù đã không thể giật đai vô địch từ đối thủ để bổ sung danh hiệu cao quý còn thiếu trong sự nghiệp của mình.

Xem thêm »
| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X