Đàn em Lee Nguyễn chuyển sang chơi bóng bầu dục

Thiên Minh
  11:28 ngày 21-02-2018

Vẫn rất khát khao được chơi bóng đá nhưng vì cảm thấy không có duyên, tiền vệ Việt kiều Keven Nguyễn đã thử sức mình với bóng bầu dục.

Đàn em Lee Nguyễn chuyển sang chơi bóng bầu dục
Chứng kiến nhiều Việt kiều thi đấu tại V.League như Đặng Văn Robert, Michal Nguyễn, Đặng Văn Lâm, Lee Nguyễn,… Keven Nguyễn - cầu thủ sinh năm 1997 có mẹ là người Mỹ, bố là người Mỹ gốc Việt ấp ủ giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp ở Việt Nam. Được sự chia sẻ kinh nghiệm của người đàn anh Lee Nguyễn, Keven Nguyễn quyết định tìm kiếm cơ hội ở một CLB Việt Nam. Vận may đến với cầu thủ này khi anh được Hải Phòng ký hợp đồng 3 năm hồi cuối năm 2015. Nhưng mọi thứ đã không như mong đợi của chàng trai chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự ở đội nghiệp dư Santa Rosa United.
 
Cách đây 1 năm, Keven Nguyễn đã phải khép lại cuộc phiêu lưu với bóng đá Việt nam khi nói lời chia tay Hải Phòng. Anh không được ra sân một phút nào ở V.League. Những gì mà Keven Nguyễn trải nghiệm tại V.League chỉ là ngồi trên khán đài và quan sát các đàn anh của mình thi đấu dưới sân cỏ. Anh trở về Mỹ, đến trường học và tiếp tục chơi bóng. “Vẫn là bóng nhưng đó là bóng bầu dục. Sở dĩ có sự chuyển đổi như vậy là vì tôi rất giỏi môn này”, Keven Nguyễn chia sẻ.

Keven Nguyễn (giữa) chỉ tham gia những buổi đá tập, chưa được đá 1 trận chính thức nào ở V.League trong màu áo Hải Phòng - Ảnh: Mạnh Phạm 

Giãi bày những trải nghiệm khi còn ở Việt Nam, Keven Nguyễn bày tỏ thật lòng: “Tôi nhớ Việt Nam vô cùng. Tôi yêu bóng đá rất nhiều. Nhưng V.League thật sự là một giải đấu khó khăn. Tôi tin nhiều cầu thủ Việt kiều không hiểu chính xác về bóng đá Việt Nam, về sự khốc liệt của giải đấu”.
 
Keven Nguyễn nói thêm: “Với cá nhân tôi, vấn đề nằm ở tâm lý. Tôi nghĩ tôi có thể trở thành một cầu thủ giỏi nếu ở lại Việt Nam lâu hơn. Hãy nhìn Đặng Văn Lâm, sau 5 năm ở HAGL và thậm chí chưa từng được thi đấu, anh gia nhập Hải Phòng, chơi rất nhiều trận và đang thành công. Đội tuyển Việt Nam cũng đang tốt lên. Nhiều Việt kiều không hiểu điều đó. Những người như Quang Hải hay Xuân Trường thực sự rất giỏi”.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Đàn em Lee Nguyễn chuyển sang chơi bóng bầu dục
    X