Đánh bại Malaysia 3-1, ĐT futsal nữ Việt Nam toàn thắng sau vòng bảng

Hồng Quảng
  17:52 ngày 06-05-2018

Trong trận cuối cùng của vòng bảng giải futsal nữ vô địch châu Á 2018, ĐT futsal nữ Việt Nam đã giành thắng lợi với tỷ số 3-1 trước ĐT futsal nữ Malaysia để kết thúc vòng bảng với 3 trận toàn thắng.

Đánh bại Malaysia 3-1, ĐT futsal nữ Việt Nam toàn thắng sau vòng bảng
Chiều 6/5, ĐT futsal nữ Việt Nam đã chơi trận cuối cùng của vòng bảng gặp ĐT futsal nữ Malaysia. Chỉ cần hòa, thậm chí là thua sát nút, đoàn quân ông Trương Quốc Tuấn sẽ vào vòng đấu loại trực tiếp. Trong lúc đó, đối thủ phải thắng với cách biệt ít nhất 2 bàn mới có quyền đi tiếp.

Nhận định đối thủ phải dồn lên tấn công nên BHL ĐT futsal nữ Việt Nam đã chọn đấu pháp phòng ngự phản công để xung trận. Và các học trò của ông Trương Quốc Tuấn đã tuân thủ khá hiệu quả lối chơi ấy khi chắc chắn trong phòng ngự và hiệu quả trong phản công.

Tuy nhiên, bàn thắng khai thông thế bế tắc của ĐT futsal nữ Việt Nam đến từ một tình huống cố định ở phút 17. Từ quả phạt góc, Đỗ Thị Nguyên đã kết thúc thành công, đưa đội nhà vượt lên dẫn trước. Chỉ một phút sau, Thanh Hằng đã cụ thể hóa pha tổ chức tấn công rất bài bản để nhân đôi lợi thế cho ĐT futsal nữ Việt Nam. Nhưng phút 19, Malaysia đã có bàn thắng rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2 do công của Zurian Kamarudin, qua đó, hy vọng lật ngược thế cờ.

Tuy nhiên, với trình độ vượt trội hơn, bản lĩnh và kinh nghiệm trận mạc cao hơn, nên ĐT futsal nữ Việt Nam tạo thế trận chắc chắn, kỷ luật trong hiệp đấu thứ hai. Ở thế dồn đến chân tường, ĐT futsal nữ Malaysia có thời điểm phải sử dụng chiến thuật power-play khi rút thủ môn ra để tăng cường một cầu thủ trên hàng công.

Tận dụng khoảng trống mênh mông trước cầu môn đối thủ khi khung thành đã bỏ trống, Thanh Hằng ghi bàn thắng ấn định tỷ số 3-1 cho ĐT futsal nữ Việt Nam ở phút 38.

Với 3 trận toàn thắng, ĐT futsal nữ Việt Nam đã kết thúc vòng bảng với 9 điểm và nhất bảng. Đối thủ của đoàn quân ông Trương Quốc Tuấn ở vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên nhiều khả năng là ĐT futsal nữ Indonesia.

Kết quả
Việt Nam
– Malaysia: 3-1 
Bangladesh – Đài Bắc TH: 6-1

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
Đánh bại Malaysia 3-1, ĐT futsal nữ Việt Nam toàn thắng sau vòng bảng
    X