Đình Luật, Phi Sơn đi học... ăn để nâng thể lực

Đam San
  10:08 ngày 10-08-2018

Đình Luật, Phi Sơn cùng các đồng đội ở CLB TP.HCM vừa trải qua một khoá học tư vấn cơ bản về chuyện ăn đúng, ăn bổ do các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng của công ty NutiFood đứng lớp.

Đình Luật, Phi Sơn đi học... ăn để nâng thể lực
Đây là hoạt động của nhà tài trợ chính Nuti Café V-League dành cho các đội bóng tham dự giải VĐQG 2018 và CLB TP.HCM là đơn vị đầu tiên được NutiFood triển khai hoạt động tập huấn dinh dưỡng. 

Chia sẻ về sự cần thiết của dinh dưỡng với cầu thủ, HLV Toshiya Miura cho biết các cầu thủ Việt Nam hầu hết không có kiến thức về dinh dưỡng, chế độ ăn uống chưa khoa học. Chính vì thế hầu hết các cầu thủ của ông dư thừa mỡ, gần 90% học trò của ông đang bị mập.  

Trong 3 yếu tố, tập luyện, nghỉ ngơi và dinh dưỡng thì dinh dưỡng là một trong những phần quan trọng nhất. Nếu tập luyện tốt nhưng dinh dưỡng sai thì sẽ hủy hoại, ảnh hưởng đến 2 yếu tố còn lại.

Các cầu thủ CLB TP.HCM trong buổi tập huấn dinh dưỡng

Việc cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho các học trò của mình là rất cần thiết và quan trọng. Ở Nhật Bản thì mỗi tháng, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ có một đợt kiểm tra đối với các cầu thủ để nắm tình hình cơ thể của họ”.

Để hiểu rõ về nhu cầu dinh dưỡng của các cầu thủ CLB TP.HCM, các chuyên gia dinh dưỡng đã khảo sát các cầu thủ tập luyện, thăm bữa ăn của họ để từ đó có thể hướng dẫn các cầu thủ ăn đúng và ăn đủ.

Theo bác sĩ CK1 Trần Thị Minh Nguyệt - Phó chủ tịch HĐQT công ty NutiFood: “Thực đơn bữa ăn của CLB TP.HCM đã rất đầy đủ các nhóm và chỉ cần cầu thủ biết cách ăn chắc chắn sẽ cải thiện thể lực".

Một bữa ăn của các học trò HLV Toshiya Miura

Trong gần 2 tiếng, bác sĩ  Nguyệt đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho các cầu thủ, giúp họ biết cách lựa chọn thức ăn đảm bảo dinh dưỡng khi tập luyện và cả khi thi đấu xa nhà.

Kết thúc buổi tập huấn về dinh dưỡng, cầu thủ Phi Sơn cho biết đây là một buổi học rất bổ ích vì Sơn vốn là người dễ bị tăng cân. Buổi trao đổi này giúp Sơn biết cách ăn uống làm sao để bảo đảm năng lượng khi tập luyện và thi đấu mà vẫn không bị tăng cân.

Sau CLB TP.HCM, NutiFood sẽ tiến hành thực hiện tư vấn dinh dưỡng cho 13 CLB còn lại của giải V.League.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
Lyonnais4-0Caen
Montpellier1-1Nantes
Lille5-0Angers
Guingamp2-2Nimes
Bordeaux0-1Reims
St Etienne3-0Nice
| Serie A Ý
Sassuolo0-0AS Roma
| La Liga Tây Ban Nha
Sevilla1-0Bilbao
Eibar0-0Barcelona
Huesca0-0Leganes
Valladolid0-2Valencia
Real Madrid 0-0Real Betis
X
Đình Luật, Phi Sơn đi học... ăn để nâng thể lực
    X