DNH Nam Định: Không có đường cùng

Khắc Sơn
  13:33 ngày 25-05-2019

Trong bóng đá không có khái niệm đường cùng, chỉ có những ranh giới. Ai đủ khát vọng và quyết tâm, thậm chí đủ sự điên rồ thì người đó sẽ bước qua được những ranh giới tưởng chừng không thể.

DNH Nam Định: Không có đường cùng
Tôi tin rằng, nhiều chuyên gia không thuộc hết tên, nhớ hết mặt đội hình DNH Nam Định. Ngôi sao sáng nhất của đội bóng này có lẽ là ông Nguyễn Văn Sỹ và tân “thuyền trưởng” Nguyễn Văn Dũng. Và điểm khiến người ta nhớ nhất về DNH Nam Định chính là tình yêu mà NHM dành cho các cầu thủ. Sân Thiên Trường luôn là ngày hội dù DNH Nam Định thường xuyên bị “đóng đinh” vào cuộc đua trụ hạng. Nhưng điều tuyệt vời nhất là NHM thành Nam chưa bao giờ bỏ rơi đội bóng. Họ luôn thương yêu đội bóng như những người thân yêu nhất và đó chính là chỗ dựa để DNH Nam Định vượt qua số phận.

Hôm qua, nếu so sánh giá trị đội hình của DNH Nam Định và Hà Nội FC sẽ thấy chênh lệch kinh khủng. Vài cầu thủ Hà Nội FC có thể được định giá bằng cả đội hình DNH Nam Định. Đó là chưa kể đến dàn ngoại binh thượng thặng. Nhưng tất cả những điều đó không mang đến khác biệt. Hay nói đúng hơn, chính các cầu thủ DNH Nam Định bằng khát vọng tuyệt vời đã bước qua giới hạn về chuyên môn.


Địa chấn đã xảy ra ở Thiên Trường. Nó có thể tạo cú sốc lớn với Hà Nội FC. Nhưng quan trọng hơn, người ta đang tự hỏi, điều gì đã diễn ra ở “dải ngân hà” này? Khủng hoảng lực lượng ư? Đúng, nhưng chưa đủ. Bởi ngay cả với đội hình chắp vá nhất, Hà Nội FC vẫn là mơ ước của nhiều đội bóng.

Nếu muốn, họ vẫn có thể chơi thứ bóng đá ở đẳng cấp khác. Thôi hãy coi như may mắn đang ngoảnh mặt với Hà Nội FC và những điều khiến dư luận băn khoăn rồi cũng sẽ có câu trả lời. Nhưng ngay lúc này, cách DNH Nam Định vượt qua số phận lại là con đường, là công thức hay chí ít là cảm hứng để nhiều đội bóng vượt khó. Và cuộc đua trụ hạng, cuộc đua đến ngôi vô địch vì thế hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn ở chặng đường tới đây.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Shakhtar Donetsk0-3Man City
PSG3-0Real Madrid
NK Dinamo Zagreb4-0Atalanta
Bayern Munich3-0Crvena Zvezda
Leverkusen 1-2Lokomotiv Moscow
Olympiacos2-2Tottenham
Club Brugge0-0Galatasaray
Dortmund0-0Barcelona
Benfica1-2RB Leipzig
Ajax3-0Lille
X
DNH Nam Định: Không có đường cùng
    X