Đô cử Trịnh Văn Vinh: 'Thật tiếc vì chỉ giành HCB'

Tú Phạm (từ Indonesia)
  18:12 ngày 21-08-2018

Chia sẻ sau khi giành được HCB ở môn cử tạ ở hạng 62 kg nam, đô cử Trịnh Văn Vinh thể hiện sự tiếc nuối khi tuột mất HCV vào tay đối thủ người Indonesia.

Đô cử Trịnh Văn Vinh: "Thật tiếc vì chỉ giành HCB"
Anh bày tỏ: “Cảm xúc của tôi bây giờ là vừa vui vừa buồn. Buồn là thành tích của mình rất tốt, ngày hôm nay có thể tranh HCV được nhưng do đang gặp chấn thương ở lưng đã khiến tôi bị đuối ở thời điểm quyết định. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi 2 tuần qua tôi không tập luyện được, thể lực chuyên môn ít nhiều bị giảm sút. Ở phần thi ngày hôm nay, việc tôi làm được mức tạ cử đẩy, cử giật như thế là rất cố gắng rồi”.

Đô cử này cho biết chấn thương lưng mà anh gặp phải trước đây 2 tuần khi ở Việt Nam: “Đây là chấn thương mới của tôi. Trước khi sang đây khoảng 2 tuần tôi bị dính, không thể tập luyện được. Bởi vậy nên thể lực phong độ của mình không tốt. Sang bên này, tôi đã phải cần nhờ đến sự trợ giúp của bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền và các bác sỹ khác giúp tôi điều trị trong 3-4 ngày vừa qua”.

Trịnh Văn Vinh tiếc nuối vì chỉ mang về HCB cho cử tạ - Ảnh: Đức Cường
Trịnh Văn Vinh tiếc nuối vì chỉ mang về HCB cho cử tạ - Ảnh: Đức Cường

Lần đầu tiên tham dự ASIAD 18, Trịnh Văn Vinh coi đây là một sân chơi đầy khắc nghiệt. Đô cử này khẳng định: “Đây là đấu trường rất lớn và rất mạnh. Nếu tôi muốn đạt được thành tích huy chương cao hơn nữa thì bản thân phải cố gắng nỗ lực n hiều hơn nữa. Có đôi chút đáng tiếc bởi năm nay, không có VĐV Trung Quốc thi đấu mà mình vẫn lỡ mất HCV”.

Trịnh Văn Vinh mang về huy chương bạc thứ hai cho Việt Nam ở môn cử tạ với thành tích 299 kg ở hạng 62 kg nam. Đô cử người Bắc Ninh đạt 133 kg cử giật ở lần nâng thứ hai và 166 kg cử đẩy ở lần nâng thứ hai. Anh thất bại trong lần cử giật cuối với mục tiêu 136 kg và cũng không thành công với mốc 179 kg ở lần cử đẩy thứ ba. VĐV chủ nhà Eko Yuli Irawan chiến thắng ở nội dung này với tổng cử 311 kg. Eko đạt 141 kg ở lần cử giật thứ hai và 170 kg ở lần cử đẩy thứ hai.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Giao hữu quốc tế
X
Đô cử Trịnh Văn Vinh: 'Thật tiếc vì chỉ giành HCB'
    X