Đội tuyển U22 có thể sẽ dự SEA Games 29

Khắc Sơn
  15:08 ngày 30-11-2015

Trong cuộc họp mới đây của ban Thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), đại diện của Việt Nam là ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực VFF, đã ủng hộ nguyên tắc nỗ lực hoàn thiện hệ thống thi đấu của AFF, nhưng phải có lộ trình để các Liên đoàn thành viên có thời gian chuẩn bị về lực lượng.

Đội tuyển U22 có thể sẽ dự SEA Games 29
Về vấn đề liên quan đến độ tuổi tham dự SEA Games, đại diện của Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn đã phân tích tính liên tục trong hệ thống thi đấu của AFC và FIFA.

Cũng tại đây, ông Tuấn đã đưa ra đề xuất, nếu có thay đổi về độ tuổi dự SEA Games thì áp dụng cho độ tuổi U22. Bởi lẽ, năm tổ chức SEA Games là năm AFC tổ chức vòng loại U22 châu Á, để một năm sau chọn các suất tham dự Olympic từ VCK U23 châu Á. Việc lựa chọn U22 đá SEA Games sẽ đảm bảo tính liên tục trong huấn luyện, thi đấu cho các cầu thủ trẻ trong khu vực.

Đề xuất của ông Trần Quốc Tuấn tại AFF đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các thành viên ban Thi đấu và sẽ được kiến nghị chính thức trình Hội đồng AFF họp tại Australia ngày 6/12. Sau đó, AFF sẽ có thư trình Hội đồng thể thao ĐNÁ, nơi ban hành điều lệ thi đấu của SEA Games để ra quyết định cuối cùng.

Với những động thái kể trên, gần như chắc chắn đề xuất của TTK AFF Azzuddin Ahmad về việc cử ĐT U21 tham dự SEA Games 29 sẽ không được thông qua. Việc SEA Games 29 có đội U22 tham dự đồng nghĩa với việc, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng và một loạt cầu thủ trẻ sinh năm 1995 sẽ có cơ hội tham dự đấu trường vốn rất được dư luận quan tâm này.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Đan Mạch0-0Ireland
CH Séc1-0Slovakia
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
| UEFA Nations League A
Đức2-2Hà Lan
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
X
Đội tuyển U22 có thể sẽ dự SEA Games 29
    X