ĐT Đan Mạch cho đội hạng Ba đá vòng loại EURO 2020

Hoàng Việt
  20:10 ngày 04-09-2018

Bóng đá Đan Mạch đang đối diện với sự rạn nứt nghiêm trọng giữa LĐBĐ và Hiệp hội cầu thủ. Vì thế, LĐBĐ nước này đã mời đội bóng hạng Ba đi đá... vòng loại EURO 2020.

ĐT Đan Mạch cho đội hạng Ba đá vòng loại EURO 2020
Sau kỳ World Cup 2018 thành công với việc lọt vào vòng 1/8, bóng đá Đan Mạch lại phải đối diện với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. LĐBĐ Đan Mạch và Hiệp hội cầu thủ nước này có mâu thuẫn về quyền lợi của giới cầu thủ. Hệ quả là các thành viên của Hiệp hội với những ngôi sao như Christian Eriksen, Nicklas Bendtner hay Kasper Schmeichel đã từ chối lên tuyển.

Trước nguy cơ bị LĐBĐ châu Âu UEFA cấm tham gia vòng loại EURO 2020, LĐBĐ Đan Mạch đã phải chật vật tìm cầu thủ để tạo thành đội tuyển tham dự vòng loại EURO 2020. Vòng loại của Đan Mạch sẽ bắt đầu với trận đấu gặp Slovakia vào 1h45 ngày 6/9 tới theo giờ Việt Nam.

Được biết, thành phần sắp tới của ĐT Đan Mạch bao gồm các cầu thủ đến từ Tarup-Paarup, một đội bóng đang chơi ở giải... hạng Ba. LĐBĐ Đan Mạch đã gửi thư tới các CLB tại giải hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba để kêu gọi đóng góp cầu thủ, nhưng nhận được rất ít phản hồi tích cực.

Chỉ có Tarup-Paarup là đội bóng chịu đóng góp cầu thủ cho LĐBĐ Đan Mạch. Dù vậy, giám đốc Jesper Rasmussen của Tarup-Paarup cũng không bắt ép cầu thủ lên tuyển. Jesper nói: "Tôi đã chuyển tiếp yêu cầu của LĐBĐ cho cầu thủ. Chúng tôi gồm những cầu thủ nghiệp dư không nằm trong Hiệp hội cầu thủ nên họ có thể nói có với LĐBĐ. Thế nhưng, cầu thủ cũng có thể chọn cách đoàn kết với đồng nghiệp".
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Đan Mạch0-0Ireland
CH Séc1-0Slovakia
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
| UEFA Nations League A
Đức2-2Hà Lan
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
X
ĐT Đan Mạch cho đội hạng Ba đá vòng loại EURO 2020
    X