ĐT Việt Nam: Cần lắm một bước chuyển nhịp nhàng

Khắc Sơn
  05:53 ngày 27-03-2018

Bóng đá Việt Nam từng có những ngày tháng hạnh phúc nhất khi thành công của U23 Việt Nam được coi là biểu tượng của khát vọng vượt khó, là tấm gương của những nền bóng đá đang phát triển!

ĐT Việt Nam: Cần lắm một bước chuyển nhịp nhàng
Người ta từng lo ngại, vinh quang trên đỉnh có thể khiến bạn lạc lối về nhận thức. Khi ấy, bạn sẽ đơn giản hóa mọi vấn đề. Bạn tin mình thực sự mạnh và coi thường đối phương. Bạn nghĩ mình đủ sức đánh bại mọi đối thủ để tiếp tục giành lấy vinh quang. Lo ngại về một cú hẫng sau khi bước khỏi thiên đường là câu chuyện chung của nhiều đội tuyển. Bây giờ, mệnh lệnh với U23 Việt Nam là phải có một bước chuyển nhịp nhàng, từ thành công ở giải đấu trẻ cấp châu lục vừa qua sang quá trình thực hiện mục tiêu ở cấp ĐTQG.


Có sự khác biệt căn bản giữa cấp độ ĐTQG và U23 QG. Áp lực của ĐTQG lớn hơn rất nhiều sân chơi trẻ. Càng đáng nói hơn, chúng ta coi trận đấu với Jordan là cơ hội để tìm kiếm bước chuyển giao tương đối toàn diện về lực lượng. Giờ là thời điểm trẻ hóa đội tuyển để chuẩn bị cho những mục tiêu dài hơi và việc các cầu thủ U23 Việt Nam xuất hiện một cách đông đảo là điều dễ hiểu. Sẽ không có một lực lượng thiện chiến nếu thiếu quyết tâm trẻ hóa đội ngũ. Và để có được vinh quang thì cần chuẩn bị một kế hoạch dài hơi về nhân sự cũng như chuyên môn. Nói đâu xa, lứa U23 Việt Nam thành công là nhờ các đội U19, U20 và U22 thường xuyên được tập trung, tập huấn nước ngoài và thi đấu với nhiều đối thủ mạnh với một tần suất dày đặc.

ĐT Việt Nam cần một bước chuyển nhịp nhàng về nhân sự và chuyên môn sau VCK U23 châu Á. Bước chuyển ấy đến từ những con người cũ với một tâm thế mới. Tất nhiên, đá với một đối thủ mạnh, đang khát khao chiến thắng thật chẳng dễ dàng. Nhưng, đối diện với áp lực, vượt qua nó bằng quyết tâm cao độ lại là cơ sở để các tuyển thủ hun đúc bản lĩnh của mình. Bởi, nói cho cùng, không có thảm nhung trên con đường đến với đỉnh vinh quang. Muốn thành công, bạn phải đủ sức vượt qua những thách thức bằng năng lực thực sự và khát vọng đủ lớn.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
PSG3-1Marseille
Bordeaux1-0Stade Rennais
Reims1-0Nantes
| La Liga Tây Ban Nha
Real Betis1-4Barcelona
Villarreal3-1Rayo Vallecano
Valencia0-0Getafe
Espanyol0-1Sevilla
| Serie A Ý
AC Milan2-3Inter Milan
Napoli4-2Udinese
Lazio4-1Parma
Empoli2-1Frosinone
| Bundesliga Đức
Bayern Munich6-0Mainz
Frankfurt1-0Nurnberg
| Ngoại hạng Anh Premier League
Everton2-0Chelsea
Fulham1-2Liverpool
X
ĐT Việt Nam: Cần lắm một bước chuyển nhịp nhàng
    X