ĐT Việt Nam được đá ở Mỹ Đình nhiều hơn tại AFF Suzuki Cup 2018

Trí Công
  10:39 ngày 13-12-2016

AFF Suzuki Cup 2018 sẽ có hai sự bổ sung rất đáng chú ý trong thể thức thi đấu. Tất cả các đội bóng, trong đó có Việt Nam sẽ được đá sân nhà nhiều hơn.

ĐT Việt Nam được đá ở Mỹ Đình nhiều hơn tại AFF Suzuki Cup 2018

Tăng lên thành 10 đội bóng
 
Còn hai lượt đi và về của trận chung kết giữa Thái Lan và Indonesia, AFF Suzuki Cup 2016 mới khép lại. Tuy nhiên ngay ở thời điểm hiện tại, LĐBĐ Đông Nam Á đã thông báo những thay đổi rất được chờ đợi về thể thức thi đấu của giải đấu này sau đây 2 năm nữa.
 
Đầu tiên là AFF Suzuki Cup 2018 sẽ có tổng cộng là 10 đội thuộc Đông Nam Á thay vì chỉ dừng lại ở con số 8 như trong những năm vừa qua. Các đội xếp hạng thứ 1 đến thứ 9 (theo BXH căn cứ từ FIFA) ở khu vực này sẽ mặc định vào thẳng vòng đấu bảng. Trong khi hai đội xếp thứ 10 và 11 sẽ đá play-off giành tấm vé cuối cùng tham dự VCK AFF Cup 2018.

Số lượng các đội bóng ở AFF Suzuki Cup tăng lên 
 
Điều này cũng đồng nghĩa vòng sơ loại AFF Cup sẽ giảm đi số lượng các đội tham dự. Bởi theo thể thức cũ, đội bóng xếp hạng kém nhất ở giải đấu trước đó và những đội có thứ hạng thấp nhất  trong khu vực sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra cái tên xuất sắc nhất để cùng 7 đội bóng đã vào thẳng chia làm hai bảng thi đấu VCK AFF Cup.
 
10 đội bóng ở AFF Cup 2018 sẽ được chia làm hai bảng. Mỗi bảng gồm 5 đội.
 
Các đội đá sân nhà – sân khách
 
Việc tăng thêm 2 đội bóng ở AFF Cup 2018 cũng đồng nghĩa số trận thi đấu của giải cũng tăng lên. Điểm đặc biệt ở thể thức thi đấu mới là sẽ không còn đội chủ nhà hoặc các đội đồng chủ nhà đăng cai cho giải hoặc từng bảng đấu nữa.
 
5 đội bóng (mỗi đội đá 4 trận) sẽ không tập trung tất cả với nhau thi đấu ở một quốc gia đăng cai chủ nhà nữa. Thay vào đó, 4 trận đấu dành cho mỗi đội sẽ được chia ra gồm 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách.
 
Điều đó đồng nghĩa đội tuyển Việt Nam sẽ có hai trận được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình ngay từ vòng bảng. Hai trận đấu còn lại, các cầu thủ áo đỏ sẽ phải làm khách trên sân đối phương.

Đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển và được đá ở Mỹ Đình nhiều hơn - Ảnh: Minh Tuấn  
 
Thể thức này sẽ khiến các đội tuyển, trong đó có Việt Nam phải di chuyển nhiều hơn so với trước đó. Cụ thể các cầu thủ nếu vào đến chung kết sẽ phải hành quân tới tổng cộng là 4 quốc gia (thay vì 3 quốc gia như trước) trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm 2 quốc gia ở vòng bảng, 1 quốc gia ở bán kết và 1 quốc gia ở chung kết.
 
Dẫu vậy việc tăng thêm số lượng trận đấu và di chuyển nhiều hơn sẽ tạo điều kiện để các huấn luyện viên xoay tua lực lượng, toan tính chiến lược hơn thay vì giữ nguyên bộ khung cho cả chiến dịch.
 
“Việc thay đổi thể thức thi đấu ở AFF Cup 2018 sẽ mang đến lợi nhuận đáng kể. Sẽ có nhiều trận đấu được chơi trên sân nhà hơn và từ đó các trận đấu được phát trực tiếp trên truyền hình. Điều đó đồng nghĩa nguồn thu dành cho các đội sẽ lớn hơn”, ông Sasikumar – Giám đốc phụ trách thương mại thể thao của tập đoàn Red Card nhận định.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Liechtenstein0-0Greece
Tây Ban Nha0-0Na Uy
Ý0-0Phần Lan
Bosnia-Herzegovina0-0Armenia
Gibraltar0-0Ireland
Thuỵ Điển0-0Romania
Malta0-0Faroe Islands
Georgia0-0Thuỵ Sỹ
Moldova0-0Pháp
Luxembourg0-0Lithuania
Andorra0-0Iceland
Bồ Đào Nha0-0Ukraine
Anh0-0CH Séc
Albania0-0Thổ Nhĩ Kỳ
Bulgaria0-0Montenegro
X
ĐT Việt Nam được đá ở Mỹ Đình nhiều hơn tại AFF Suzuki Cup 2018
    X