ĐT Việt Nam hướng tới AFF Cup: Đá cho người ở lại

Khắc Sơn
  11:35 ngày 12-10-2018

ĐT Việt Nam đã hội quân. Những cầu thủ ưu tú và phù hợp nhất bắt đầu một hành trình mới với hy vọng hoàn thành sứ mệnh lịch sử. Có rất nhiều cầu thủ khác cũng mong mỏi được cống hiến cho đội tuyển nước nhà, nhưng chưa hoặc không có cơ hội. Và vì thế, họ muốn các đồng đội, đồng nghiệp thay mình chơi những trận cầu lịch sử và thăng hoa.

ĐT Việt Nam hướng tới AFF Cup: Đá cho người ở lại
Khi đội tuyển tập trung là lúc người ta nhắc đến Vũ Văn Thanh. Ai sẽ thay Văn Thanh trong hành trình sắp tới? Nhiều người tiếc, bởi nếu không có ca chấn thương đó, ĐT Việt Nam sẽ có thêm một hổ tướng. Nhưng có tiếc thì cũng không thể xoay chuyển được cục diện và chúng ta cần phải làm quen với những rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào.

Văn Thanh không lên tuyển thực sự là tổn thất. Nhưng không phải vì thế mà ĐT Việt Nam đánh mất tự tin. Thậm chí, nếu biết phát huy tinh thần đồng đội, biết mình và biết người, ĐT Việt Nam sẽ mạnh hơn, bởi những người còn lại luôn mang tâm thế, gắng đá vì Văn Thanh, vì khoảng trống mà anh để lại.

Đội bóng vẫn phải tiến lên, dù có người phải ở lại. Đó là thực tế không thể khác. Chẳng thế mà khi ông Park công bố danh sách cầu thủ được triệu tập, người ta lập tức nhớ đến những cái tên không có cơ hội được góp mặt. Thậm chí, những tranh luận đã diễn ra xung quanh lựa chọn của ông Park. Tranh luận trong mỗi lần tập trung là điều không thể tránh khỏi, bởi giữa rất nhiều ngôi sao, đôi khi người được chọn lại xuất phát từ sự phù hợp với triết lý bóng đá của HLV, chứ không hẳn là thua về tài năng. 

Sự đúng-sai, hơn-kém trong bóng đá đôi khi rất mong manh và người chưa có cơ hội cũng chẳng có gì phải thất vọng, bởi cánh cửa luôn mở ở mọi đội tuyển. Nhưng có một điều, những người được chọn vì phù hợp, vì cái duyên lại đối diện với áp lực phải cố gắng hơn nữa nhằm chứng minh việc mình có mặt ở đội tuyển là xứng đáng. Và hơn hết, họ phải hiểu rằng, có cơ hội được chiến đấu cho giấc mơ thực sự là hạnh phúc.

Đá cho người ở lại. Đá cho chính mình. Một giấc mơ phải được dựng xây bằng những trách nhiệm và hành động thực tế!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Bundesliga Đức
Wolfsburg1-1Hoffenheim
M'Gladbach2-1Dusseldorf
| La Liga Tây Ban Nha
Sevilla0-1Real Madrid
Valencia1-1Leganes
Getafe4-2RCD Mallorca
| Ngoại hạng Anh Premier League
Chelsea1-2Liverpool
Arsenal3-2Aston Villa
West Ham2-0Man United
Crystal Palace1-0Wolves
| Serie A Ý
Atalanta (N)1-2Fiorentina
X
ĐT Việt Nam hướng tới AFF Cup: Đá cho người ở lại
    X