ĐT Việt Nam phải đặc biệt để mắt tới Malaysia

Trí Công
  18:59 ngày 02-05-2018

Từng chạm trán Malaysia nhiều lần trong 4 năm trở lại đây, trung vệ Quế Ngọc Hải cho rằng Việt Nam cần khắc chế được ưu điểm về thể lực và lối chơi bóng dài từ đối thủ.

ĐT Việt Nam phải đặc biệt để mắt tới Malaysia

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018 chiều nay (2/5) tại Indonesia cho hay, đội tuyển Việt Nam cùng bảng với Malaysia, Myanmar, Lào và Campuchia. Giới chuyên môn gồm các huấn luyện viên và cầu thủ cho rằng Việt Nam ở một bảng đấu dễ. Tuy nhiên trung vệ Quế Ngọc Hải lại đi ngược số đông. 

“Tôi thấy bảng đấu này cũng khó khăn cho Việt Nam”, Ngọc Hải chia sẻ với Bongdaplus. “Malaysia thuộc nhóm ứng viên vô địch. Myanmar sở hữu lứa cầu thủ trẻ đang trên đà phát triển. Lào và Campuchia thì ai cũng thấy, họ đã có nhiều tiến bộ đáng kể ở cấp độ đội tuyển. Khoảng cách lúc này giữa các đội bóng đã xích lại gần nhau hơn. Về lý thuyết thì nhiều người sẽ nghĩ đây là bảng đấu dễ với Việt Nam. Nhưng phải đến khi trận đấu diễn ra thì mới có thể biết được. 

Quế Ngọc Hải nhận xét về ưu thế lối chơi của Malaysia 

Tôi nghĩ rằng phần quan trọng nhất chính là chiến thuật dùng người của huấn luyện viên. Tôi nghĩ thầy Park Hang Seo và các trợ lý sẽ có đủ thời gian từ giờ đến cuối năm để nghiên cứu các đối thủ, qua đó đưa ra chiến thuật hợp lý cho từng trận đấu. Điều quan trọng nhất là sự chuẩn bị, sẵn sàng tâm lý cho các cầu thủ”. 

Là người đối đầu với Malaysia từ cấp độ U23 đến ĐTQG nhiều lần trong vòng 4 năm trở lại đây, trong đó có cả chiến thắng và thất bại, Ngọc Hải cũng có những nhận định cá nhân về ưu điểm đối phương. “Malaysia mạnh về thể lực và lối chơi bóng dài. Dựa vào đó, HLV và Ban huấn luyện sẽ có đối sách phù hợp để chỉ đạo cầu thủ chúng tôi”. 

 "Không biết tôi được gọi không nữa"

Trao đổi với Bongdaplus, Ngọc Hải đùa rằng: “Không biết tôi có được gọi không nữa. Sợ giờ đưa ra nhận định đến cuối năm lại không được thầy Park gọi thì kỳ lắm. Thôi thì tôi trả lời theo quan điểm cá nhân”. 

 Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018  

Bảng A: Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào
Bảng B: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Brunei/Đông Timor
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Bồ Đào Nha1-1Serbia
Montenegro1-5Anh
Luxembourg1-1Ukraine
Kosovo1-1Bulgaria
Pháp4-0Iceland
Andorra0-2Albania
Thổ Nhĩ Kỳ4-0Moldova
Slovenia1-1FYR Macedonia
Ba Lan2-0Latvia
Bắc Ireland2-1Belarus
X
ĐT Việt Nam phải đặc biệt để mắt tới Malaysia
    X