ĐT Việt Nam thoát đá phạt gián tiếp ở tình huống nhạy cảm

Thiên Minh
  20:48 ngày 06-12-2018

Trọng tài Hiroyuki Kimura đã chính xác khi không cho Philippines được hưởng quả đá phạt trong vòng cấm của Việt Nam sau tình huống bóng từ chân Duy Mạnh tìm đến tay Văn Lâm.

ĐT Việt Nam thoát đá phạt gián tiếp ở tình huống nhạy cảm

Phút 25 của trận đấu, tiền vệ Philippines - Ingreso cầm bóng vượt qua tiền vệ phòng ngự của Việt Nam ở giữa sân. Anh thực hiện một pha chuyền dài hướng bóng vào vòng cấm cho Steuble đang băng xuống. Trước một tình huống mà đối phương có thể gây nguy hiểm cho cầu môn, trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã nhoài chân chạm bóng. Bóng sau đó tìm đến tay của thủ môn Đặng Văn Lâm. Khi đó các cầu thủ Philippines cho rằng đó là một tình huống phạm lỗi.

Bởi theo quy định, cầu thủ khi đưa bóng về thì thủ môn phải khống chế nhịp đầu tiên bằng chân thay vì bằng tay. Tuy nhiên, trọng tài Hiroyuki Kimura có lý khi không cho Philippines được hưởng một quả đá phạt gián tiếp trong vòng 16m50. Bởi theo ông, đó là một tình huống phá bóng và Duy Mạnh không hề chủ ý thực hiện một đường chuyền về cho Văn Lâm. 

Duy Mạnh cố gắng phá quả bóng trước khi Steuble có thể gây nguy hiểm cho khung thành 

Thủ môn Đặng Văn Lâm bắt gọn bóng ngay sau khi rời khỏi chân Duy Mạnh. Nhưng đó là tình huống pha bóng chứ không phải chủ ý chuyền bóng 

Đây là một tình huống dựa theo quyết định và cảm giác của trọng tài. Và nếu như trọng tài Kimura có một quyết định ngược lại thì khung thành của Văn Lâm sẽ bị đặt vào nguy hiểm lớn. Khi cự ly dứt điểm dành cho các mũi nhọn bên phía Philippines là chưa đầy 16m50.

Trong quá khứ, Việt Nam từng phải thua đau bởi một cú đá phạt gián tiếp như thế. Cụ thể ở SEA Games 2017, thủ môn trẻ Phí Minh Long của U22 Việt Nam mắc sai lầm bắt bóng sau đường chuyền về của Tuấn Anh. Và từ quả đá phạt gián tiếp, Phitiwat sút phạt thành công mở đầu cho chiến thắng 3-0 cho U22 Thái Lan. Thất bại đó cũng khiến cho U22 Việt Nam bị loại khỏi SEA Games ngay từ vòng bảng. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Slovenia1-1FYR Macedonia
Ba Lan2-0Latvia
Bắc Ireland2-1Belarus
Hà Lan2-3Đức
Cyprus0-2Bỉ
San Marino0-2Scotland
Israel4-2Áo
Hungary2-1Croatia
Wales1-0Slovakia
Kazakhstan0-4Nga
X
ĐT Việt Nam thoát đá phạt gián tiếp ở tình huống nhạy cảm
    X