ĐT Việt Nam: Thượng đài ở King’s Cup

Khắc Sơn
  06:54 ngày 22-05-2019

ĐT Việt Nam chưa tập trung, nhưng dư luận đã nóng lên bởi câu chuyện liên quan đến nhân sự và cả cách tiếp cận giải đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo ở King’s Cup 2019. Giải đấu quốc tế tại Thái Lan bỗng chốc có ý nghĩa với người Việt bởi lẽ, đá với Thái Lan, so sánh tương quan giữa hai đội bóng hàng đầu khu vực bao giờ cũng là điều vô cùng thú vị

ĐT Việt Nam: Thượng đài ở King’s Cup
Có quá nhiều điều để nói về ĐT Thái Lan. Đối thủ số 1 mà bóng đá Việt Nam cần phải đánh bại không ai khác, đó chính là Thái Lan. Và người Thái cũng cảm thấy áp lực trước sự tiến bộ không ngừng của Việt Nam thời gian gần đây. Thậm chí, chính họ coi đó là động lực để những nhà quản lý bóng đá phải thay đổi, phải hành động trước khi quá muộn.

Nhiều người nói vui nhưng hoàn toàn có cơ sở là ĐT Việt Nam khiến King’s Cup trở nên có giá. Thậm chí, nếu trước đây chúng ta chưa từng mua bản quyền truyền hình giải đấu này thì nay, Next Media đã nhanh chân sở hữu “món hàng” mà chắc chắn NHM sẽ rất hứng thú.

Cuộc thượng đài giữa hai đội bóng mạnh trong khu vực và nhiều duyên nợ bao giờ cũng đáng chú ý. Nhưng bên cạnh yếu tố tình cảm, chủ quan thì sân chơi này cũng là cơ hội để hai đội tuyển khởi động cho những tham vọng trong năm 2019. 

Vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30 - 2019 sẽ được giải mã phần nào thông qua King’s Cup. Hay nói cách khác, đây chính là cơ hội để Việt Nam và Thái Lan kích hoạt quá trình chuẩn bị cho những sân chơi sắp tới.

Cuộc thượng đài ở King’s Cup đáng nói, bởi người trong cuộc và giới mộ điệu luôn đặt ra những mục tiêu lớn. Nhưng bên cạnh kết quả của những trận đấu thì sự chuẩn bị cho chặng đường dài là tối quan trọng. Chúng ta cần những trận đấu đủ độ khó để tuyển chọn nhân sự và hoàn thiện chiến thuật cho vòng loại World Cup 2022 cũng như các giải đấu sau này. 

Thế nên, đôi khi sự thắng thua trong một cuộc thượng đài nên được đặt phía dưới sự chuẩn bị của một chiến lược dài hạn.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
ĐT Việt Nam: Thượng đài ở King’s Cup
    X