ĐT Việt Nam và giấc mơ 10 năm

Khắc Sơn
  10:06 ngày 13-11-2018

10 năm trước, ĐT Việt Nam đã hoàn thành tâm nguyện suốt mấy chục năm của hàng triệu NHM nước nhà là đăng quang AFF Suzuki Cup sau trận chung kết đầy xúc cảm với ĐT Thái Lan. Những nhà vô địch năm xưa đã quyết định họp mặt nhằm kỷ niệm về một thời đáng nhớ và dường như họ cũng muốn tiếp sức cho lớp đàn em trong hành trình tìm lại vinh quang.

ĐT Việt Nam và giấc mơ 10 năm

Từ cơn sốt vé vốn chưa có điểm dừng đến ngày hội ngộ của những nhà vô địch 10 năm trước; thậm chí, cả chuyện giới truyền thông không đề cập quá sâu vào chuyên môn của đội tuyển, có cảm giác, người Việt Nam đang rất đoàn kết vì một giấc mơ mà suốt 10 năm qua chúng ta theo đuổi. Một đội tuyển ra sân mang theo giấc mơ của cả nền bóng đá. Thế nên, AFF Suzuki Cup 2018 không phải là chuyện riêng của đội tuyển. Cả nền bóng đá dịch chuyển theo sân chơi này. V.League nhiều lúc phải tăng tốc, các đội bóng phải thi đấu gấp gáp hơn, mệt mỏi hơn là để giúp ĐT Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị.

Bóng đá với xã hội như cá với nước. Một đội tuyển không thể mạnh nếu nền bóng đá không gắn kết. Tin một điều, khi ĐT Việt Nam ra trận, cả nền bóng đá có chung một giấc mơ, một tầm nhìn và một hành động.

10 năm trước, bóng đá Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ bằng một lứa cầu thủ trẻ trung, ở đỉnh cao về sự nghiệp. 10 năm sau, HLV Park Hang Seo cũng có một đội ngũ với độ tuổi trung bình thuộc diện thấp nhất trong các đội dự AFF Suzuki Cup 2018. Nhưng, xin nhấn mạnh là đội bóng ấy có thể trẻ về tuổi đời nhưng không hề non kinh nghiệm trận mạc. Họ trưởng thành nhờ một tầm nhìn, một định hướng đầy tham vọng của những người làm bóng đá trong nhiều năm qua.

Mỗi nền bóng đá, mỗi đội tuyển đều có giấc mơ. Đội tuyển mạnh mơ vô địch. Nhưng, những đội bóng vốn không được đánh giá cao cũng có quyền mơ, có quyền được tôn trọng. Vậy nên, trong giấc mơ cháy bỏng và sự tự tin cao độ, chúng ta muốn các cầu thủ thực sự tỉnh táo. Tỉnh táo và lý trí là chìa khóa mở ra thành công cho mọi đội bóng. Bởi có tỉnh táo chúng ta mới nhớ hết chặng đường đã qua, những thất bại đã có để thêm động lực và phương cách hoàn thành mục tiêu lớn.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Dijon0-2Bordeaux
Amiens1-2Nantes
Stade Brestois1-0Reims
Angers3-0Metz
| La Liga Tây Ban Nha
Real Madrid 1-0Valladolid
CA Osasuna0-0Eibar
| Serie A Ý
Inter Milan0-0Lecce
Verona0-0Bologna
Cagliari0-0Brescia
Parma0-1Juventus
| Bundesliga Đức
Schalke 040-3Bayern Munich
| Ngoại hạng Anh Premier League
Liverpool3-1Arsenal
Wolves0-0Burnley
Man United1-2Crystal Palace
Sheffield United1-2Leicester City
X
ĐT Việt Nam và giấc mơ 10 năm
    X