Dự án từ thiện của Salah sắp khánh thành

Việt Hà
  12:49 ngày 09-06-2019

Tháng 6 này, hai trong số những dự án từ thiện quy mô của Mohamed Salah ở quê nhà Nagrig (Ai Cập) sẽ được khánh thành. Đó là học viện Al-Azhar và một đơn vị cứu thương.

Dự án từ thiện của Salah sắp khánh thành
Theo ông Salah Ghaly, cha của ngôi sao khoác áo Liverpool, hai dự án đồ sộ này ngốn 18 triệu bảng Ai Cập, tương đương 1 triệu USD. Ông Ghaly khẳng định con trai bỏ tiền túi 100% và từ chối một sự hỗ trợ tài chính.

Việc xây dựng học viện Al-Azhar là ước mơ của Salah. Ngôi sao bóng đá số một Ai Cập muốn tạo điều kiện học tập thuận lợi hơn cho thanh niên địa phương, những người thường phải lên thành phố xa xôi để học đại học. Học viện Al-Azhar do Salah đầu tư nằm trong hệ thống hơn 4.000 học viện đào tạo chính quy cấp đại học thuộc mạng lưới của đại học Al-Azhar, trường đại học danh giá nhất tại Ai Cập. 

Mohamed Salah luôn hướng về quê hương với các dự án cộng đồng

Một dự án thiết thực khác của Salah là gây dựng một đơn vị cứu thương chuyên nghiệp và hiện đại. Ở làng Nagrig nơi tiền đạo 26 tuổi sinh ra và lớn lên, công tác y tế đặc biệt là cấp cứu người bệnh còn khá hạn chế do thiếu thốn về mọi mặt. Đơn vị cứu thương do Salah đầu tư trước mắt sẽ được vận hành và quản lý bởi bệnh viện Basyoun. Đây cũng là bệnh viện mà Salah đã không tiếc tiền đầu tư nhằm nâng cấp cơ sở vật chất.

Tháng 6 này khi hai dự án kể trên được khánh thành, cũng là thời điểm CAN 2019 diễn ra tại Ai Cập (từ 21/6 tới 19/7). Do đó Salah nhiều khả năng có cơ hội tham dự cắt băng khánh thành hai dự án trọng điểm của mình. Tiền đạo của Liverpool sẽ cùng ĐT Ai Cập có nhiệm vụ hướng đến chức vô địch trong giải đấu diễn ra trên quê hương.

Salah được biết tới như một cầu thủ luôn hướng về quê cha đất tổ. Sau khi thành danh trong nghiệp cầu thủ, Salah đã chi hàng triệu USD để hỗ trợ, cải thiện cuộc sống người dân làng Nagrig, từ việc gây quỹ từ thiện cho tới xây dựng nhà máy xử lý nước thải, xây trường học, nâng cấp bệnh viện. Vùng quê nghèo Nagrig đã thực sự thay da đổi thịt nhờ ngôi sao bóng đá số một Ai Cập.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Wolves1-1Man United
Chelsea1-1Leicester City
Sheffield United1-0Crystal Palace
Aston Villa1-2Bournemouth
| La Liga Tây Ban Nha
Villarreal4-4Granada CF
RCD Mallorca2-1Eibar
Leganes0-1CA Osasuna
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-1Stade Brestois
Metz3-0AS Monaco
Amiens1-0Lille
X
Dự án từ thiện của Salah sắp khánh thành
    X