Dù thất bại, Olympic Việt Nam vẫn là những người hùng

Khắc Sơn
  08:10 ngày 02-09-2018

Chắc chắn là vậy! Dù hôm qua, loạt luân lưu định mệnh đã lấy đi mất tấm HCĐ lịch sử của bóng đá Việt Nam, nhưng chúng ta vẫn tự hào về các tuyển thủ Olympic, những người hùng của thời đại chúng ta.

Dù thất bại, Olympic Việt Nam vẫn là những người hùng
Hôm qua, rất nhiều người đã khóc khi Olympic Việt Nam thất bại sau loạt đá luân lưu. Trẻ con khóc. Các cô gái khóc. Những người đàn ông cứng rắn chọn cách nuốt nước mắt vào trong. Chúng ta tiếc vì mộng lớn không thành. Chúng ta đau vì có thể làm được hơn thế nếu tận dụng tốt cơ hội của mình, hay chí ít là Thần may mắn chọn cách là cổ động viên trung lập. Nhưng bóng đá là vậy, may mắn không mỉm cười với tất cả. Và hôm qua, vị Thần này đã đứng về phía đối thủ của chúng ta.

Nhiều người đã khóc vì lẽ ra hành trang của Olympic Việt Nam trong ngày về sẽ có tấm huy chương lịch sử. Nhưng tôi tin rằng, những giọt nước mắt ấy chỉ là sự xúc động, tiếc nuối chứ không phải là nỗi đau mà chúng ta đã nhiều lần nếm trải. Thua một đội bóng đến từ một khu vực có trình độ phát triển không phải là bi kịch với bóng đá Việt Nam. Chúng ta có quyền tự hào về cách mà Olympic Việt Nam chiến đấu và thậm chí là thất bại. Chẳng thế mà tối qua, những dòng sông đỏ vẫn cuộn chảy trên khắp các cung đường. Nó khác hẳn với những dòng người ra về lặng lẽ, hoặc cố đi thật nhanh để quên đi nỗi đau thua trận trong quá khứ.


Bóng đá có sự thắng thua. Nhưng bóng đá có một cảnh giới khác vô cùng minh triết, đó là niềm tin và lòng yêu mến của giới mộ điệu. Và tin rằng, dù có khó tính đến đâu thì bạn vẫn cảm thấy có thiện cảm với một đội bóng đã định vị được chỗ đứng trên đấu trường châu lục.

Với bóng đá, chúng ta tiến một bước thần kỳ trên hành trình hội nhập. Với bóng đá, bạn bè quốc tế thấy rõ hơn một Việt Nam bản lĩnh, ý chí và đầy khát vọng. Và như một lẽ thường, người ta đã từng nhớ, từng yêu một Croatia bất khuất tại World Cup 2018 thì cũng trong năm nay, cả châu Á sẽ nhớ về Việt Nam. Thậm chí sau này, câu chuyện về những người hùng áo đỏ sẽ được nhắc mãi với tư cách là hiện thân của khát vọng, của sự thần kỳ trong bóng đá.

Hôm nay, những người hùng của bóng đá Việt Nam sẽ trở về. Hãy dành cho họ những điều tốt đẹp nhất vì giấc mơ mà chúng ta đã có!

O.Việt Nam 1-1 (pen 3-4) O. UAE
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Huesca0-0Eibar
Real Betis1-2Valencia
Villarreal2-1Leganes
| Ngoại hạng Anh Premier League
Chelsea2-2Burnley
Cardiff City0-2Liverpool
| Bundesliga Đức
Wolfsburg1-1Frankfurt
Hertha Berlin0-0Hannover 96
| Serie A Ý
Napoli1-2Atalanta
| Ligue 1 Pháp
PSG3-1AS Monaco
Reims0-2St Etienne
X
Dù thất bại, Olympic Việt Nam vẫn là những người hùng
    X