Dù thế nào, Higuain cũng sẽ về Juve

Mạnh Khởi
  09:37 ngày 22-05-2019

Bất kể Juventus có bổ nhiệm HLV Maurizio Sarri hay không, tiền đạo Gonzalo Higuain gần như chắc chắn sẽ trở lại Juve mùa tới. Không phải vì El Pipita yêu mến màu áo Juve hay Lão phu nhân quá cần đến tài săn bàn của anh, mà bởi Juve và Higuain đều không còn lựa chọn nào khác khả dĩ.

Dù thế nào, Higuain cũng sẽ về Juve
Chelsea có 2 lựa chọn cho Higuain, mua đứt với giá 36 triệu euro hoặc mượn thêm 1 năm với mức phí 18 triệu euro. Nhưng gần như chắc chắn The Blues sẽ không kích hoạt bất cứ điều khoản nào, nó tỏ ra quá cao cho một tiền đạo đã 31 tuổi, phong độ trồi sụt trong khi thấy anh, HLV Sarri vốn đang trên đường rời Chelsea.

Điều dễ dàng nhận thấy là việc Juve bỏ ra tới 90 triệu euro mua Higuain hồi mùa Hè 2016 đã trở thành gánh nặng, khiến họ rất khó bán chân sút này khi không còn cần đến nữa. Dĩ nhiên nếu HLV Sarri đến Juve, ông quá hiểu cách làm thế nào để phát huy tối đa khả năng của Higuain, như họ từng có quan hệ tuyệt vời với nhau trong thời gian phục vụ Napoli. 

Higuain sẽ được sử dụng như phương án dự phòng cho Cristiano Ronaldo, hoặc thậm chí cùng hiện diện trên sân với CR7, điều từng xảy ra nhiều lần khi 2 tiền đạo này cùng phục vụ Real Madrid. 


Paulo Dybala gần như chắc chắn sẽ chia tay Juventus, trong khi Mario Mandzukic vốn ở lại vài năm nay chỉ vì quan hệ thân thiết với HLV Massimiliano Allegri. Nay HLV Allegri sắp ra đi, chắc chắn Super Mario sẽ lắng nghe những lời mời từ Trung Quốc. Như vậy, cũng không cần phải lo ngại việc không có chỗ cho Higuain. 

El Pipita mang mặc cảm trở thành người thừa ở Juve vì sự có mặt của CR7. Nhưng mùa tới sẽ là câu chuyện khác, Higuain phải tái khẳng định giá trị của anh.

Higuain sẽ phải giảm lương
Trong giao kèo vẫn còn hiệu lực với Juve, Higuain sẽ nhận đều đặn 9,5 triệu euro/năm. Như vậy khi trở về Juve, El Pipita sẽ là cầu thủ nhận lương cao thứ nhì ở Serie A, chỉ sau duy nhất Ronaldo. Giới thạo tin ở Italia khẳng định BLĐ Juve sẽ thuyết phục Higuain giảm lương, nhằm đảm bảo sự ổn định lâu dài cho quỹ lương của CLB.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Dù thế nào, Higuain cũng sẽ về Juve
    X