Đua trụ hạng V.League: Ốc không mang nổi mình ốc…

Đức Nguyễn
  07:30 ngày 25-08-2019

Càng đi về những khúc cua cuối, cuộc đua giành vé trụ hạng V.League còn hơn cả một cuộc chiến, khi tất cả phải gồng mình và chơi hết vốn liếng.

Đua trụ hạng V.League: Ốc không mang nổi mình ốc…
Đấy là cuộc chiến của những kẻ “nằm ở đáy sông”, còn những đội nằm lưng chừng trên BXH lại chẳng có gì phải vội vã. Có lẽ vì thế, người ta mới đặt ánh mắt hồ nghi về thái độ của họ trong các trận đấu cuối mùa giải. 

Càng đi về những khúc cua cuối, cuộc đua giành vé trụ hạng V.League còn hơn cả một cuộc chiến, khi tất cả phải gồng mình và chơi hết vốn liếng. Đấy là cuộc chiến của những kẻ “nằm ở đáy sông”, còn những đội nằm lưng chừng trên BXH lại chẳng có gì phải vội vã. Có lẽ vì thế, người ta mới đặt ánh mắt hồ nghi về thái độ của họ trong các trận đấu cuối mùa giải. 

Cho đến lúc này, HAGL và Sanna.KH vẫn đì đẹt ở đáy BXH. Người phố Biển nghẹn ngào hát bài “Tôi ơi đừng tuyệt vọng”; còn ngược lên phố Núi, các CĐV vẫn chờ “đôi mắt Pleiku” thắp ngọn lửa trong giai đoạn vô cùng căng thẳng và đau tim. Dẫu vậy, cánh cửa vẫn mở cho tất cả và người ta chờ sự “rũ bùn đứng lên” của những kẻ ngồi chiếu dưới. 

Như đã nói, sự thành bại trong cuộc đua ấy phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của những kẻ được xem là “ấm chỗ”. Nhưng nếu nhìn vào cục diện và điểm số hiện tại, trạng thái “ấm” chuyển sang “lạnh” hoàn toàn có thể xảy ra. Tức chỉ cần một cú sảy chân, mọi tính toán có thể đổ sông đổ bể.


Lịch sử V.League từng gọi tên một số đội bóng được cho là nằm trong vùng “an toàn”, nhưng mục tiêu đặt ra như lời hứa với NHM, nhà tài trợ lại bất thành. SLNA từng bị các CĐV quay lưng cũng chỉ vì chơi thứ bóng đá thiếu sinh khí. Tương tự, Hải Phòng hay vài ba đội bóng khác cũng có những bài học vẫn còn mang tính thời sự.

V.League 2019 đang rơi vào vòng quay khốc liệt. Ở đó không có giới hạn an toàn hay sự khu biệt của cái gọi là đẳng cấp giữa các đội nhóm cuối. Thế nên, nếu ốc không mang nổi mình ốc thì đừng vội chủ quan, để rồi phải ngậm đắng nuốt cay ở phút chót.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Shakhtar Donetsk0-3Man City
PSG3-0Real Madrid
NK Dinamo Zagreb4-0Atalanta
Bayern Munich3-0Crvena Zvezda
Leverkusen 1-2Lokomotiv Moscow
Olympiacos2-2Tottenham
Club Brugge0-0Galatasaray
Dortmund0-0Barcelona
Benfica1-2RB Leipzig
Ajax3-0Lille
X
Đua trụ hạng V.League: Ốc không mang nổi mình ốc…
    X