Face ID trên iPhone X bị cậu bé 10 tuổi đánh lừa

Xuân Hoàng
  11:16 ngày 15-11-2017
Face ID không chỉ nhầm lẫn anh em sinh đôi, tính năng bảo mật nhận diện khuôn mặt của Apple còn nhận cả mặt một người mẹ và con trai 10 tuổi vì quá giống nhau.
Face ID trên iPhone X bị cậu bé 10 tuổi đánh lừa
Theo The Verge, 2 vợ chồng có tên Attaullah Malik và Sana Sherwani mới đây bất ngờ phát hiện điều lạ khi cậu con trai Ammar Malik mới học lớp 5 của mình cầm chiếc iPhone X mới lên nghịch và bỗng nhiên mở được khóa.

Dù trước đó mẹ cậu đã đùa rằng "Con sẽ không bao giờ có thể mở được chiếc iPhone này ra để chơi đâu."

Sau đó, người mẹ đã cài đặt lại Face ID và nó đã có thể hoạt động chính xác, không để con trai tự tiện mở nữa. Tuy nhiên, sau khi đưa iPhone X vào lại môi trường ánh sáng điện trong nhà, tình cảnh nhầm lẫn trên lại bị lặp lại.

Rõ ràng là Face ID không hề hoạt động tốt trong bóng tối như những gì Apple khẳng định. Và lại một lần nữa, thương hiệu nhà Táo lại phải đối mặt với một vụ việc không hề có lợi cho mình về tính năng được quảng bá rầm rộ này.

Cậu bé 10 tuổi đánh lừa Face ID

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Dù Apple từng khuyến cáo Face ID sẽ hoạt động không hoàn hảo trong trường hợp người dùng có anh chị em sinh đôi quá giống mình hoặc với trẻ em dưới 13 tuổi, những trường hợp bị qua mặt gần đây cho thấy công nghệ của Apple vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro về an ninh.

Trong một diễn biến liên quan, vào sáng nay (15/11) công ty bảo mật Bkav vừa tổ chức họp báo công bố mặt nạ cũng có thể đánh lừa được Face ID, dù trước đó Apple từng tuyên bố công nghệ nhận diện khuôn mặt của họ phân biệt được mặt thật và mặt nạ khi trình làng iPhone X.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Face ID trên iPhone X bị cậu bé 10 tuổi đánh lừa
    X