Facebook Messenger sắp có tính năng tự động dịch tin nhắn

Xuân Hoàng
  14:09 ngày 23-06-2018

Theo AndroidAuthority, Facebook sắp tung ra tính năng tự động dịch tin nhắn trên ứng dụng nhắn tin Messenger của hãng. Dự kiến, người dùng ở Mỹ và Mexico sẽ được cung cấp tính năng này đầu tiên.

Facebook Messenger sắp có tính năng tự động dịch tin nhắn
Được biết, mạng xã hội Facebook sắp tung ra tính năng tự động biên dịch dành cho các tin nhắn trên nền tảng Messenger của mình. Đây là một phần trong tính năng M Suggestion vốn đã được tích hợp trong Messenger từ trước.

Tuy nhiên, ở thời điểm ban đầu nó chỉ có thể biên dịch các tin nhắn tiếng Anh và Tây Ban Nha mà thôi. Nhưng theo một số nguồn tin thì Facebook đã lên kế hoạch thêm nhiều ngôn ngữ và quốc gia trong tương lai.

Khi một người dùng với ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh nhận được một tin nhắn bằng tiếng Tây Ban Nha, họ sẽ tự động nhận được một popup hỏi rằng có muốn tin nhắn từ người gửi kia tự động được biên dịch sang ngôn ngữ của mình hay không?

Tính năng này cũng sẽ hoạt động tương tự đối với những người dùng có ngôn ngữ mặc định là tiếng Tây Ban Nha. Đặc biệt, người dùng sẽ thấy cả tin nhắn đã dịch và tin nhắn gốc nhằm giúp tránh nhầm lẫn.


Tính năng biên dịch này được Facebook công bố lần đầu tại Hội nghị Nhà phát triển F8 hồi tháng 4 năm nay.

Ban đầu, nó chỉ xuất hiện trên Facebook Marketplace mà thôi. Việc Facebook mở rộng tính năng này lên Messenger khá sớm cho thấy nó đã đủ "chín" để đến tay người dùng.

Dự kiến, tính năng biên dịch nêu trên sẽ được tung ra cho dùng tại Mỹ và Mexico trong thời gian tới. Trong khi, người dùng ở những quốc gia khác chưa biết khi nào sẽ sở hữu tính năng hữu ích này.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Đan Mạch0-0Ireland
CH Séc0-0Slovakia
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
| UEFA Nations League A
Đức0-0Hà Lan
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
X
Facebook Messenger sắp có tính năng tự động dịch tin nhắn
    X