FIFA không xem nhà vô địch cúp Liên lục địa là CLB mạnh nhất thế giới

Thanh Sơn
  14:08 ngày 28-01-2017

Trong bài phát biểu mới đây trên tờ Estadao của Brazil, một quan chức của FIFA đã khẳng định nhà vô địch cúp Liên lục địa không được xem là CLB mạnh nhất thế giới.

FIFA không xem nhà vô địch cúp Liên lục địa là CLB mạnh nhất thế giới
Cúp liên lục địa là giải đấu ra đời vào năm 1960 chỉ dành cho 2 đội tham gia là CLB vô địch châu Âu và CLB vô địch Nam Mỹ. Dù là sân chơi uy tín, nhưng Cúp liên lục địa lại không được FIFA xem là giải đấu nhằm tìm ra CLB số một thế giới.

Theo thông báo của quan chức FIFA, tổ chức này công nhận và đánh giá cao các sáng kiến tạo lập giải đấu giữa các CLB đến từ các châu lục khác nhau. Đó là những giải đấu như Copa Rio 1951, 1952 hay cúp Liên lục địa. Tuy vậy, phải đến năm 2000, khi giải vô địch thế giới các CLB quy tụ đại diện từ mọi châu lục ra đời thì đội chiến thắng mới được xem là nhà vô địch thế giới.

Được biết, đến nay cúp Liên lục địa đã tổ chức được 54 năm. Đội đầu tiên được vinh danh ở sân chơi này vào năm 1960 là Real Madrid huyền thoại của những danh thủ như Alfredo Di Stefano và Ferenc Puskas. Ngoài Real, trong danh sách các nhà vô địch còn có một số CLB đáng chú ý khác như Santos của Pele, Milan của Arrigo Sacchi hay Ajax của Johan Cruyff.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Europa League
Frankfurt2-0Benfica
Valencia2-0Villarreal
Chelsea4-3Slavia Praha
Napoli0-1Arsenal
| Champions League C1
Porto1-4Liverpool
Man City4-3Tottenham
Juventus1-2Ajax
Barcelona3-0Man United
| La Liga Tây Ban Nha
Leganes1-1Real Madrid
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford0-1Arsenal
X
FIFA không xem nhà vô địch cúp Liên lục địa là CLB mạnh nhất thế giới
    X