FIFA lên kế hoạch dùng robot thay trọng tài biên

DUY KHÁNH
  16:25 ngày 25-08-2019

Những cú phất cờ bên đường biên ngang có thể trở thành dĩ vãng khi LĐBĐ Thế Giới (FIFA) đang nghiên cứu chương trình sử dụng robot thay trọng tài biên.

FIFA lên kế hoạch dùng robot thay trọng tài biên
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, người đầy tham vọng áp dụng công nghệ tân tiến vào bóng đá đang ấp ủ dự án dùng robot thay trọng tài biên sau khi đã tiến hành sử dụng VAR, bất chấp công nghệ này gây ra vô vàn tranh cãi.

Theo đó, FIFA đã thành lập ra một bộ phận chuyên nghiên cứu công việc của trọng tài biên trong trận đấu. Bộ phận này có nhiệm vụ làm sao để thay thế trọng tài biên bằng những con robot có camera để xác định chính xác các tình huống.

Chẳng hạn như bóng lăn qua vạch vôi hay chưa hoặc đội được hưởng ném biên. Dự án này có lẽ còn vài năm nữa mới được áp dụng vào thực tiễn song với ý chí của ông Infantino, trước sau gì trọng tài biên cũng trở thành dĩ vãng.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn về những tranh cãi xung quanh công nghệ VAR thời gian qua, người đứng đầu VAR Ngoại hạng Anh Neil Swarbrick phủ nhận chuyện VAR giết chết niềm vui của người hâm mộ khi ăn mừng bàn thắng và cho rằng đó là vì mọi người chưa quen.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Red Bull Salzburg6-2KRC Genk
Napoli2-0Liverpool
Chelsea0-1Valencia
Dortmund0-0Barcelona
Benfica1-2RB Leipzig
Ajax3-0Lille
Lyonnais1-1Zenit St. Petersburg
Inter Milan1-1Slavia Praha
| Ngoại hạng Anh Premier League
Aston Villa0-0West Ham
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco3-4Marseille
X
FIFA lên kế hoạch dùng robot thay trọng tài biên
    X