FLC Thanh Hóa & SLNA bước vào AFC Cup: Ra biển lớn

Khắc Sơn
  07:17 ngày 10-02-2018

Bóng đá Việt Nam lại được chứng kiến hành trình ra biển lớn sau chiến công của U23 Việt Nam. Lần này ở cấp độ CLB, khi FLC Thanh Hóa và SLNA bước vào loạt trận đầu tiên ở AFC Cup.

FLC Thanh Hóa & SLNA bước vào AFC Cup: Ra biển lớn
Trước đây, người ta nói nhiều đến khái niệm “gánh nặng ra biển lớn”. Rằng, sân chơi quốc tế là địa vực mà các đội bóng Việt Nam không thể, hoặc không nên nhắm tới. Đối thủ mạnh, chi phí tốn kém khiến nhiều đội bóng phải cân đo, đong đếm mỗi lần có cơ hội bước ra “biển lớn”. Thậm chí, trong quá khứ, có những đội bóng chấp nhận nộp phạt để bỏ giải, hoặc nhờ đội bóng khác nhận lấy suất dự AFC Cup.

Có rất nhiều rào cản trong quá trình hội nhập của bóng đá Việt Nam với đấu trường quốc tế. Tham vọng và thực lực của các đội bóng là điều đương nhiên phải tính đến. Tài chính cũng là bài toán nan giải. Nhưng, rào cảnh lớn nhất chính là khát vọng và nhận thức của những người làm bóng đá. Một khi những người làm bóng đá tin vào bản thân, biết khai thác cơ hội từ quá trình hội nhập thì họ sẽ nghĩ khác, hành động khác.

Nói cho cùng, ra biển lớn không chỉ có áp lực! Thành công của U23 Việt Nam mang đến những nhận thức mới mẻ về đấu trường quốc tế. Rằng, bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể thay đổi vị thế của mình nếu dám nghĩ lớn, làm lớn. Và quan trọng hơn, đấu trường quốc tế có thể mang đến vận hội lớn cho đội bóng, cho cả nền bóng đá. Nói đâu xa, những dòng người bất tận xuống đường khi U23 Việt Nam thành công là tài sản vô giá của nền bóng đá và thậm chí nó tạo cảm hứng kết nối, thúc đây tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc.

Bên cạnh áp lực là cơ hội lập thân, lập nghiệp và tạo ra cảm hứng để thành công. Nhưng cũng cần phải nhấn mạnh rằng, thành công chỉ đến với những người dám vượt qua thử thách, chấp nhận đầu tư một cách mạnh mẽ để tìm lấy cơ hội ở nơi sóng to, gió cả. Và cũng hy vọng rằng, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục được chứng kiến những hành trình hội nhập một cách chủ động từ hai đại diện tại AFC Cup 2018.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Alaves0-2Barcelona
Valladolid1-0Girona
Huesca2-0Eibar
Real Betis1-2Valencia
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford1-1Southampton
Tottenham1-0Brighton
Chelsea2-2Burnley
| Bundesliga Đức
Wolfsburg1-1Frankfurt
| Serie A Ý
Napoli1-2Atalanta
| Ligue 1 Pháp
PSG3-1AS Monaco
X
FLC Thanh Hóa & SLNA bước vào AFC Cup: Ra biển lớn
    X