Galaxy S10 dính lỗi tự bật màn hình khi ở trong túi

X.H
  09:11 ngày 19-03-2019

Mới đây, một số người dùng Galaxy S10 đã chia sẻ trên mạng xã hội Reddit rằng, thiết bị của họ tự động bật màn hình gây hao pin và máy tự gọi đến các thuê bao khác.

Galaxy S10 dính lỗi tự bật màn hình khi ở trong túi
Được biết, chức năng chống chạm vào màn hình trên Galaxy S10 sử dụng cảm biến tiệm cận để nhận biết khi nào người dùng vô tình chạm vào màn hình và giữ cho khiến màn hình không sáng lên.

Tuy nhiên nếu chức năng này không hoạt động, khi để máy trong túi xách hoặc túi quần, máy sẽ bị bật màn hình thường xuyên.

Cụ thể nhiều người dùng thấy chiếc S10 để trong túi của mình tự bật đèn pin, tự quay số điện thoại hay gõ các ký tự trên bàn phím. 


Việc sáng màn hình liên tục chắc chắn sẽ làm điện thoại hay hết pin hơn, nóng hơn và có thể gây ra các tình huống bất tiện vì điện thoại tự quay số cho một ai đó.

Và có khách hàng đã gặp vấn đề này vì chiếc S10 tự động quay số điện thoại khẩn cấp, khi chủ nhân về nhà cảnh sát đã có mặt và hỏi có phải anh này cần cấp cứu không?

Theo một số người dùng trên Reddit, vấn đề này phát sinh do cảm biến tiệm cận của máy ở vị trí không phù hợp. Nơi bố trí cảm biến cũng là nơi màn hình hiển thị phần trăm pin. Khách hàng đang coi đây là lỗi.


Một người dùng mẫu S10e đã đăng lên Reddit rằng đã tìm được cách khách phục vấn đề này, đó là tắt luôn chức năng tự bật sáng màn hình khi cầm máy lên.

Ngoài ra tắt luôn chức năng gõ 2 lần vào màn hình để bật máy cũng là cách được người dùng đưa ra.
 
Tuy nhiên không phải ai thử làm theo cách này cũng thành công. Đến lúc này Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào và cũng không rõ Samsung đã nắm được vấn đề chưa. 

Theo các chuyên gia, những vấn đề kiểu này có thể sẽ được xử lý bằng bản cập nhật phần mềm hệ thống.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
Galaxy S10 dính lỗi tự bật màn hình khi ở trong túi
    X