Galaxy S10 sẽ tích hợp chip xử lý AI chuyên dụng

Xuân Hoàng
  09:18 ngày 08-10-2018

Theo GSMArena, Samsung sẽ lần đầu tiên tích hợp chip AI (trí tuệ nhân tạo) chuyên dụng trên chipset Exynos 9820 trên dòng sản phẩm Galaxy S10 sắp tới.

Galaxy S10 sẽ tích hợp chip xử lý AI chuyên dụng
Hiện tại, xu hướng sử dụng AI dành cho trợ lý thoại có phần phổ biến, thế nhưng nhiều tính năng khác đã tiếp tục phát triển và đạt được những bước tiến quan trọng, như nhận dạng hình ảnh, đồ họa hay chuyên biệt cho game.

Trong những nỗ lực để bứt phá về công nghệ mới này, Samsung đã tiết lộ kế hoạch của hãng.

Cụ thể gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc được đồn đoán sẽ sản xuất thế hệ chip NPU thứ hai chuyên về AI. Điều này đồng nghĩa nó sẽ xuất hiện trên chipset Exynos 9820 sắp tới và Galaxy S10 sẽ là thiết bị đầu tiên được tích hợp.


Theo GSMArena, chip xử lý mới sẽ đảm nhận tất cả hoạt động của bộ xử lý hình ảnh (VPU) hiện tại, thông qua phần cứng mới được tối ưu hóa và đa chức năng hơn.

Được biết, đối thủ sừng sỏ nhất của Samsung trong lĩnh AI smartphone là Qualcomm.

Theo đó, kiến trúc Hexagon của Qualcomm có trong bộ chip xử lý Snapdragon 845 vẫn đảm nhiệm các nhiệm vụ học tập âm thanh, hình ảnh và nhiều thứ khác, thế nhưng nhằm đáp ứng hơn cho các yêu cầu khác nhau của OEM, Qualcomm đang tìm cách nghiên cứu một NPU riêng và bộchip xử lý mới sẽ mang tên là Snapdragon 8150 - với điểm nhấn là AI.

Cả Samsung và Qualcomm hiện đang rất cảnh giác trước những đối thủ mới, đặc biệt khi Apple và Huawei ngày thể hiện sự đáng sợ của họ trên dòng bộ xử lý mới.

Chip A12 Bionic mới nhất của Apple có trên iPhone X mới, bao gồm 8 lõi và khả năng hoạt động 5 nghìn tỷ phép tính mỗi giây trong khi Kirin 980 của Huawei có một NPU kép và xử lý khối lượng 4500 ảnh/phút. Những con số thống kê thật sự ấn tượng.

Chip xử lý Kirin 980 của Huawei được đánh giá rất cao
Chip xử lý Kirin 980 của Huawei được đánh giá rất cao về AI

Rõ ràng cuộc đua đường dài vẫn còn đủ rộng để Samsung bứt phá và vượt lên. Xu hướng ngày nay với nhiều người sử dụng thiết bị di động thay thế những máy tính quá khổ cho công việc thì công nghệ AI là rất tiềm năng.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Georgia0-0Thuỵ Sỹ
Moldova0-0Pháp
Luxembourg0-0Lithuania
Andorra0-0Iceland
Bồ Đào Nha0-0Ukraine
Anh0-0CH Séc
Albania0-0Thổ Nhĩ Kỳ
Bulgaria0-0Montenegro
Croatia2-1Azerbaijan
Slovakia2-0Hungary
Bắc Ireland2-0Estonia
Hà Lan4-0Belarus
Israel1-1Slovenia
FYR Macedonia2-1Latvia
Bỉ3-1Nga
X
Galaxy S10 sẽ tích hợp chip xử lý AI chuyên dụng
    X