Galaxy S7 edge tích hợp nhiều công nghệ mới hơn iPhone 6s

Đức Hiếu
  13:58 ngày 04-03-2016
Chipworks vừa tiến hành “mổ xẻ” mẫu smartphone mới Galaxy S7 edge của Samsung và kết quả cho thấy có nhiều công nghệ mới đã được ứng dụng.
Galaxy S7 edge tích hợp nhiều công nghệ mới hơn iPhone 6s
Cũng giống như Apple khi nâng cấp camera của iPhone bằng cách sử dụng cảm biến ảnh kích cỡ lớn hơn (1.4 µm của iPhone 5 lên 1.5 µm pixel size trên iPhone 5s) thì Samsung cũng làm tương tự đối với bộ đôi smartphone mới Galaxy S7 và Galaxy S7 edge.

Trong khi người tiền nhiệm Galaxy S6 sở hữu camera phân giải 16MP với kích cỡ cảm biến ảnh 1.12 µm pixels thì trên Galaxy S7 và Galaxy S7 edge, Samsung trang bị cảm biến ảnh 1.4 µm pixels cho cụm camera chính.Tuy có cùng độ phân giải 12MP nhưng cảm biến ảnh của bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus có kích cỡ điểm ảnh nhỏ hơn smartphone mới của Samsung (1.22 µm so với 1.4 µm pixels). Chipworks nhận thấy, Samsung đang sử dụng cảm biến ảnh do Sony cung cấp trên bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge.

Cụm camera chính 12MP đó sử dụng công nghệ tự động lấy nét theo pha PDAF (Dual Pixel Phase Detection) cho chất lượng hình ảnh vượt trội và không kém gì máy ảnh chuyên nghiệp DSLR.


Công nghệ PDAF được Canon giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2013 với mẫu máy ảnh EOS 70D DSLR. 80% điểm ảnh kích hoạt trên cảm biến ảnh của Canon 70D được tích hợp công nghệ Dual Pixel CMOS. Và bây giờ công nghệ đó đã xuất hiện trên phân khúc smartphone.

Kết quả phân tích của Chipworks cho thấy, 100% điểm ảnh trên camera của Galaxy S7 và Galaxy S7 edge sử dụng công nghệ PDAF. Thật ấn tượng khi biết rằng, trước đó cảm biến ảnh của máy ảnh Canon 70D có kích cỡ 4.1 µm thì bây giờ công nghệ phát triển tối ưu chỉ còn 1.4 µm pixel tích hợp PDAF.


Bên trong bộ đôi smartphone mới này, Samsung lần đầu tiên tích hợp bộ điều khiển màn hình cảm ứng S6SMC41X touch screen controller do chính mình tự sản xuất. Đây cũng là mẫu smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị chip xử lý Snapdragon 820 thế hệ mới nhất của Qualcomm.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Arsenal3-1Leicester City
| La Liga Tây Ban Nha
Real Sociedad0-0Girona
Real Betis0-1Valladolid
Huesca0-2Espanyol
| Serie A Ý
Sampdoria0-0Sassuolo
Inter Milan1-0AC Milan
Fiorentina1-1Cagliari
| Ligue 1 Pháp
Nice0-1Marseille
St Etienne1-1Stade Rennais
| Bundesliga Đức
M'Gladbach4-0Mainz
X
Galaxy S7 edge tích hợp nhiều công nghệ mới hơn iPhone 6s
    X