Gặp UAE, nhớ cú La Croqueta kinh điển của Tuấn Anh

Trí Công
  19:36 ngày 31-08-2018

Hai năm trước, U23 Việt Nam từng chạm trán U23 UAE ở VCK U23 châu Á 2016. Và Tuấn Anh đã thực hiện một pha xử lý bóng kỹ thuật sau đó là bàn thắng để đời vào lưới đối thủ Tây Á.

Gặp UAE, nhớ cú La Croqueta kinh điển của Tuấn Anh

Như một sự sắp đặt của số phận, Olympic Việt Nam gặp Olympic UAE ở trận tranh huy chương Đồng ASIAD 18. Trong đội hình của cả hai bên vẫn còn đó một số cầu thủ từng gặp nhau cách đây 2 năm trước ở VCK U23 châu Á 2016. Đó là giải đấu lớn đầu tiên của thế hệ Công Phượng, Xuân Trường ở đội tuyển cấp độ U23. Còn ở hiện tại, trận đấu với UAE sẽ là lần cuối cùng thế hệ này được cùng nhau sát cánh trên phương diện cầu thủ dưới 23 tuổi. 

Lúc này trong đội hình của Olympic Việt Nam (hay còn gọi là U23 Việt Nam + 3) vẫn còn đó Văn Thanh, Đức Huy, Tiến Dũng, Xuân Trường, Công Phượng. Nhưng không còn sự hiện diện của một con người tài hoa. Đó là tiền vệ Tuấn Anh. 

Đó là một trận đấu vô cùng đáng nhớ của Tuấn Anh. Phút 68, từ đường chuyền của Công Phượng trước vòng cấm địa, chỉ với hai động tác chạm bóng khéo léo từ chân phải rồi sang chân trái, Tuấn Anh loại bỏ nhanh chóng cầu thủ số 18 - Mohamed Surour. Trước 3 hậu vệ đứng trước mặt m