GĐKT Lê Thụy Hải (B.Bình Dương): “Đừng gọi tôi là người đặc biệt!”

Ngọc Anh (thực hiện)
  13:35 ngày 16-03-2014

Tái ngộ B.BD trong vai trò GĐKT, ông Lê Thụy Hải đang giúp “Chelsea Việt Nam” dần trở lại là chính mình. Tuy nhiên, với giới truyền thông, ông Hải bây giờ rất kiệm lời. Và trong lần trả lời phỏng vấn này, gần như là lần đầu tiên ông mở lòng…

GĐKT Lê Thụy Hải (B.Bình Dương): “Đừng gọi tôi là người đặc biệt!”
BÍ MẬT LẦN TÁI NGỘ

- P/V: Hết mùa 2013, ông đã chia tay B.BD nhưng sau Tết Nguyên đán 2014 ông lại trở lại, thế thì có đúng với “chất” Lê Thụy Hải luôn mạnh mẽ và đề cao sự tự ái?

- GĐKT Lê Thụy Hải: Ô hay, sao lại nói chuyện tự ái ở đây? Tôi đi làm nghề cơ mà! Mọi chuyện là như thế này, sau vòng đấu thứ 2 khi B.BD bị Than.QN cầm hòa trên sân nhà, lãnh đạo đội bóng đất Thủ đã điện thoại, trao đổi với tôi rất nhiều. Tôi thấy họ cần mình nên mới bỏ thời gian, công sức trịnh trọng mời mình như thế. Tính tôi thì nóng nhưng thú thật, mình có thù dai cái gì đâu, nên đã bước sang tuổi 69 rồi tôi vẫn máu me bóng đá lắm, chưa thể rời xa nó được. Vì thế tôi nhận lời trở lại B.BD.

B.BD năm nay có rất nhiều tuyển thủ về đầu quân nên lực lượng mạnh hơn hẳn các năm trước, khi đó việc lấy lại sức mạnh sẽ dễ dàng hơn. Đó có phải yếu tố dẫn đến quyết định trở lại đất Thủ lần này của ông?
- Điều đó chỉ đúng một phần thôi, cầu thủ giỏi là một chuyện nhưng khi đá cạnh nhau mà không có sự kết dính hay lối chơi rõ ràng thì chẳng thể làm nên chuyện. Tôi thấy hợp với B.BD và hơn nữa cái máu thích vượt qua khó khăn luôn sục sôi trong tôi nên mới quyết định vào đất Thủ.

- Ông đã từng đến rồi đi khỏi B.BD, nhiều người nói rằng tại sao ông không mềm mỏng với lãnh đạo để yên tâm làm nghề?

- Tính cách mình thế nào thì cứ sống như thế. Tôi không phải con người cơ hội hay thích nịnh nọt lãnh đạo để giữ cái ghế. Bây giờ, các đội bóng có thể thanh lý người cầm quân dễ dàng vì không phải đền bù nhiều, chỉ vài tháng lương thôi. Tôi hiểu sự mong manh đó nhưng không thể bẻ cong cách sống được. Có lẽ lãnh đạo B.BD hiểu tính tôi nên mới mời tôi về làm việc. Ở đây, tôi được toàn quyền quyết định về chuyên môn và tôi nói thẳng khi ký hợp đồng là không ai được can thiệp vào công việc của tôi. Tôi không phải người đặc biệt nhưng luôn xác định, nói ít làm nhiều.GIAN KHÓ CHỜ PHÍA TRƯỚC

- Năm nào cũng vậy, ở B.BD có rất nhiều cầu thủ cá tính. Đó là rào cản trong việc đoàn kết sức mạnh của đội, thưa ông?

- Trong tập thể không phải ai cũng có tính cách giống nhau và mình phải chấp nhận điều đó. Nhưng tôi luôn có cách để trị những ai không thiếu chuyên nghiệp trong tập luyện hay thi đấu. Một khi cầu thủ nào có dấu hiệu ngôi sao hay thích thể hiện, anh ta sẽ phải đứng ngoài các kế hoạch ngay. Mình phải mạnh tay như vậy thì đội mới yên ổn được, không thể có chuyện anh muốn làm gì thì làm rồi mình phải chạy theo nài nỉ họ.

- B.BD đã dần trở lại với nhóm dẫn đầu BXH V-League 2014. Ông có tin B.BD sẽ soán ngôi đầu của Thanh Hóa?
- Thú thật, nhiều đội khi gặp B.BD đều có tư tưởng phải thắng bằng được. Đấy là cái khó khi tiếp cận trận đấu. Mặt khác, khi tôi về B.BD thì công tác nhân sự đã xong và mình phải làm lại từ đầu trong việc kết dính các cá nhân và tạo được lối chơi rõ ràng. Lúc này, Thanh Hóa là đội đáng gờm và để truất ngôi đầu của họ là điều rất khó khăn, nhưng tôi tin vào sức mạnh cũng như sự cố gắng của B.BD sẽ được đền đáp xứng đáng.

- Xin cám ơn ông!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Alaves0-2Barcelona
Valladolid1-0Girona
Huesca2-0Eibar
Real Betis1-2Valencia
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford1-1Southampton
Tottenham1-0Brighton
Chelsea2-2Burnley
| Bundesliga Đức
Wolfsburg1-1Frankfurt
| Serie A Ý
Napoli1-2Atalanta
| Ligue 1 Pháp
PSG3-1AS Monaco
X
GĐKT Lê Thụy Hải (B.Bình Dương): “Đừng gọi tôi là người đặc biệt!”
    X