Gen sinh đôi của nhà Federer

Việt Hà
  11:18 ngày 18-07-2017

Danh hiệu lần này có ý nghĩa đặc biệt với nhà Federer. Đây là lần đầu tiên huyền thoại 36 tuổi vô địch Wimbledon trước sự chứng kiến của hai cậu con trai sinh đôi 3 tuổi, Leo và Lenny.

Gen sinh đôi của nhà Federer
Như một thói quen suốt hàng chục năm qua, vợ con Federer luôn góp mặt đầy đủ trong các trận đấu quan trọng của tay vợt người Thụy Sỹ. Tại Wimbledon 2012, Leo và Lenny chưa ra đời nhưng hai cô chị Myla Rose và Charlene Riva, cũng là một cặp sinh đôi, đã được chứng kiến cha mình lên ngôi tại giải quần vợt lâu đời nhất thế giới.

Với Federer, 19 danh hiệu Grand Slam không phải món quà lớn nhất mà anh có được. Cựu tay vợt số một thế giới luôn tự hào vì “thành tích” có tới hai cặp song sinh. Myla Rose và Charlene Riva chào đời vào tháng 7/2009 còn Leo và Lenny vào tháng 5/2014.

Vợ của Federer, cựu tay vợt Mirka Federer, đã sớm giải nghệ để chăm sóc con cái. Nhưng chưa bao giờ Mirka và các con bỏ lỡ một trận chung kết nào của Federer. “Đó là nguồn sức mạnh lớn nhất cho tôi trong các trận đấu”, tay vợt 36 tuổi tâm sự.

Điều thú vị là chị gái của Federer cũng có một cặp sinh đôi một trai một gái. Bà ngoại của Federer cũng có một người chị song sinh. Có lẽ Federer đã thừa hưởng cái gen sinh đôi từ những người ruột thịt. Ông bố bốn con ở tuổi 36 vẫn tiếp tục chinh phục đỉnh cao làng quần vợt. Novak Djokovic, sao khi lên chức cha vào tháng 10/2014, mới cảm nhận sự vĩ đại của Federer: “Với bốn đứa con, thật kỳ diệu khi Federer vẫn duy trì phong độ đỉnh cao. Tôi hiểu đó là nỗ lực tột bậc của anh ấy”. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Thuỵ Điển2-0Nga
Đan Mạch0-0Ireland
CH Séc1-0Slovakia
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
| UEFA Nations League A
Bồ Đào Nha1-1Ba Lan
Đức2-2Hà Lan
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
X
Gen sinh đôi của nhà Federer
    X