Ghi chép: Đến Cẩm Phả, gặp cả... V-League

Trung Dũng
  06:21 ngày 16-03-2014

Ở giải VĐQG Việt Nam xưa nay, các trận derby ngành, thành phố, vùng miền… có chỗ đứng quan trọng và ngay cả khi không còn tồn tại, chúng vẫn được nhắc tới với những tình cảm rất nồng nàn. Thực tế, V-League đã gặp khó khăn để hút khán giả khi các trận derby Hà Nội, TP.HCM… cứ dần biến mất trong những mùa giải gần đây.

Ghi chép: Đến Cẩm Phả, gặp cả... V-League
Thế nên, việc Than.QN và Hải Phòng - hai người hàng xóm có nhiều duyên nợ, ràng buộc - cùng có mặt tại V-League để tạo nên trận derby vùng Đông Bắc đầu tiên trong lịch sử giải đấu, thì không chỉ người vùng Mỏ và người đất Cảng phấn khích, mà cả
V-League cùng háo hức chờ đợi thời khắc “ra đời” của trận derby mới.

Trước thời khắc ấy, sân Cẩm Phả trải qua cơn sốt vé kinh hoàng, 7.000 vé bán ra như muối bỏ bể so với nhu cầu của hàng vạn CĐV Quảng Ninh và Hải Phòng. Có lúc, 1 cặp vé khán đài A được hét giá 800.000 đồng, gấp cả chục lần giá niêm yết. Sân Cẩm Phả trở thành điểm nóng của cả V-League khi người ta thấy dân “phe” Hà Nội lặn lội tới đây… kiếm ăn. Người đất Mỏ nhìn cảnh ấy mà ngỡ ngàng bởi trong lần đầu dự V-League, việc “kiếm tiền từ bóng đá” vẫn còn xa lạ trong suy nghĩ của họ. Những hàng quán quanh sân Cẩm Phả biết “thức thời”, sắm máy chiếu phục vụ khán giả không mua nổi vé, được “thưởng” bằng một ngày bội thu.

Chỉ một buổi chiều, người ta thấy cả V-League xuất hiện tại Cẩm Phả, từ cảnh trèo tường “lậu vé” vốn chỉ thấy ở Vinh, đến cảnh “xem bóng đá từ nóc nhà” ở Thanh Hóa… Người đất Mỏ hiểu, V-League, bóng đá chuyên nghiệp không phải là điều cao xa mà rất tự nhiên, gần gũi nhưng nếu biết cách, vô số những nguồn lợi nhuận sẽ được khai thác từ những chiều cuối tuần nóng bỏng cùng bóng đá ấy.

Các địa phương chưa có tên trên bản đồ V-League chắc cũng thèm cái không khí ở Cẩm Phả chiều qua. Sự ra đời của derby Đông Bắc biết đâu sẽ là xúc tác tạo nên những “giấc mơ V-League” mới?...
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Lazio0-0Bologna
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
X
Ghi chép: Đến Cẩm Phả, gặp cả... V-League
    X