Ghi chép ngày thi đấu 20/12: 2 huy chương vàng & “cơn mưa bạc”

TRUNG DŨNG
  05:42 ngày 21-12-2013

Hôm qua (20/12), tốc độ “săn” HCV của đoàn thể thao Việt Nam đã sụt giảm đáng kể khi chúng ta chỉ giành được 2 HCV (Vovinam và taekwondo). Sự tiếc nuối là cảm giác khó tránh khỏi khi nhìn vào số HCB mà các VĐV Việt Nam giành được bởi 13 tấm HCB đồng nghĩa với… 13 nội dung “bước hụt tới thiên đường”.

Ghi chép ngày thi đấu 20/12: 2 huy chương vàng & “cơn mưa bạc”
MÒN MỎI ĐỢI VÀNG
Các VĐV Việt Nam trải qua ngày thi đấu 19/12 rất thành công với kỷ lục giành 10 HCV để duy trì vị trí thứ 2 trên BXH huy chương khi đã “thu hoạch” tổng cộng 64 HCV tại SEA Games 27. Tuy nhiên, chúng ta đã gặp rất nhiều khó khăn khi bước sang ngày 20/12. 

Đến 15h10’, đoàn thể thao Việt Nam chỉ giành được 6 HCB và 1 HCĐ. Tấm HCB đầu tiên là của Vovinam, Hứa Lê Cẩm Xuân thi đấu tốt ở nội dung Long hổ quyền nhưng vẫn phải nhìn HCV thuộc về VĐV nước chủ nhà. Sau đó không lâu, Hứa Lê Cẩm Xuân tiếp tục cùng Mai Thị Kim Thùy nhận HCB nội dung Song luyện kiếm. “Hattrick” HCB của đoàn thể thao Việt Nam trong sáng 20/12 được hoàn tất khi 8 VĐV kempo là Lê Thị Thu Hằng, Lê Dương Lan Phương, Nguyễn Thanh Bảo Mi, Phạm Thị Mão, Phan Thị Kiều Duyên, Trần Thị Mỹ Duyên, Lê Hoàng Diệu và Nguyễn Thùy Dương chỉ về nhì ở bài biểu diễn đồng đội nữ.

Đến buổi chiều, trạng thái “khát vàng” tiếp tục khiến đoàn thể thao Việt Nam lo lắng khi bộ đôi kỳ thủ Đào Thiên Hải - Hoàng Thị Như Ý lại “mở hàng” bằng HCB ở nội dung cờ trao đổi đôi nam nữ. Rồi liên tiếp sau đó, các VĐV của chúng ta lại nhận 2 thất bại và… nhận HCB trong các trận chung kết futsal nữ (thua Thái Lan), đối kháng taekwondo hạng cân 49kg nữ (Đoàn Thị Hương Giang thua Phanapa - Thái Lan).

Phải đến 15h38’, số HCV của đoàn thể thao Việt Nam mới được nâng lên con số 65 chiếc nhờ chiến công của võ sỹ taekwondo - Lê Huỳnh Châu khi anh đánh bại đối thủ Ryan (Malaysia) ở trận chung kết nội dung đối kháng nam hạng 63kg.


TỤT LẠI SO VỚI CHỦ NHÀ
Sau HCV của Huỳnh Châu ở môn taekwondo khoảng 30 phút, võ sỹ Nguyễn Thị Quyền Chân tiếp tục mang về thêm 1 HCV nữa khi chiến thắng ở trận chung kết Vovinam hạng cân 60kg nữ. Tấm HCV này làm nhiều người tin rằng đoàn thể thao Việt Nam sẽ đón một “cơn mưa HCV” vào cuối ngày thi đấu. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra bởi sau 2 HCV kể trên, “cơn mưa HCB” lại ập đến.

Ở trận chung kết Vovinam hạng 55kg nam, Trần Anh Tuấn để thua 0-1 trước đối thủ đến từ Lào, trong khi tại 2 nội dung biểu diễn là Song luyện mã tấu (Trần Thế Thường, Lâm Đông Vượng) và Đa luyện vũ khí nam (Huyền Khắc Nguyên - Nguyễn Văn Cường - Lâm Đông Vượng - Trần Công Tạo) cũng chỉ giành HCB. 

Còn tại chung kết hạng 63kg nữ môn judo, Bùi Thị Hòa cũng để thua võ sỹ Kiyomi Wantanabe của Philippines. Tính cả HCB futsal nam và bóng đá nữ, đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 12 HCB trong ngày 20/12 và không thể tránh được cảnh bị chủ nhà Myanmar vượt lên chiếm vị trí thứ 2 trên BXH. Vì thế, mốc 70 HCV như chỉ tiêu đặt ra trước khi dự SEA Games 27 cũng chưa sớm được hoàn thành. 

Thậm chí, với số HCV hiện tại là 66 và khoảng cách không lớn so với Indonesia (61 HCV), đoàn thể thao Việt Nam sẽ phải đối mặt với khả năng tụt xuống thứ 4. Chỉ còn 2 ngày nữa là SEA Games 27 sẽ bế mạc và nếu không nhanh chóng cải thiện tình hình, chúng ta có thể sẽ không hoàn thành mục tiêu Top 3.

TỔNG HỢP NGÀY THI ĐẤU 20/12
Hôm qua (20/12), đoàn thể thao Việt Nam chỉ giành thêm 2 HCV ở môn taekwondo và Vovinam. Với tổng cộng 66 HCV tính đến hết ngày 20/12, Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 3 trên BXH huy chương. Hết ngày thi đấu 20/12, các VĐV Việt Nam đã giành được 66 HCV, 73 HCB, 74 HCĐ.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Ghi chép ngày thi đấu 20/12: 2 huy chương vàng & “cơn mưa bạc”
    X