Ghi chép: Nụ cười khổ của Minh Phương

Tuấn Thành
  21:23 ngày 23-03-2017

Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Long An đã thua trận thứ 8 liên tiếp, trong đó có 4 trận dưới thời tân HLV trưởng Nguyễn Minh Phương. Thành tích này khiến đội chủ sân Tân An tiếp tục chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng.

Ghi chép: Nụ cười khổ của Minh Phương
Sau trận đấu trong phòng họp báo, người ta thấy HLV trưởng Minh Phương của chủ nhà cố gắng nở nụ cười trước cái nhìn ái ngại của các phóng viên dành cho anh, bởi đội bóng Long An giờ đang quá khó trong cuộc đua trụ hạng, trong lúc lực lượng cũng như tinh thần của các cầu thủ Long An giờ đã và đang xuống rất thấp sau những trận thua liên tiếp. Minh Phương cười, nhưng người ta lại thấy như có vẻ anh muốn khóc nhiều hơn…

Hôm trước khi nhận lời về Long An để ngồi vào chiếc “ghế nóng”, Minh Phương đã điện thoại trò chuyện với người viết để hỏi ý kiến có nên về nắm vị trí HLV trưởng của Long An khi đội bóng gặp quá nhiều khó khăn, trong lúc anh đang làm rất ổn vai trò giám đốc kỹ thuật của đội hạng Nhất - Bình Phước.

Cuộc trò chuyện ấy, Minh Phương nói một câu khiến tôi nhớ mãi: “Biết về Long An sẽ khó lắm, nhưng tôi phải về vì cái tình của CLB và lãnh đạo đội bóng đối với tôi lớn lắm. Nói thật, từ ngày chia tay Long An, dẫu thi đấu hay làm gì ở đâu, tôi vẫn dõi theo từng bước của CLB. Nay đội bóng gặp khó, tôi đâu đành lòng đứng nhìn…”.

Thế là Minh Phương đã dấn thân và chấp nhận đối đầu với thử thách, nhưng anh chẳng nghĩ thử thách ấy lại khắc nghiệt và đang lấy đi của anh quá nhiều tâm lực như thế.

Tối qua, sau trận thua đậm đến 1-5 trước Hà Nội, lúc trò chuyện cùng tôi, Minh Phương không trách móc gì các học trò, dẫu hàng thủ đã chơi khá tệ, trong lúc hàng công lại phung phí khá nhiều cơ hội. Anh bảo: “Lúc này, các cầu thủ của tôi cần những lời động viên và siết chặt tay nhau, hơn là những câu trách móc. Họ đã cố gắng lắm rồi!”.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Ghi chép: Nụ cười khổ của Minh Phương
    X