Man CityMan UnitedTottenhamChelseaLiverpoolArsenalBurnleyBrightonWatfordHuddersfieldNewcastleLeicesterSouthamptonFulhamEvertonWolvesBournemouthWest HamCardiffCrystal Palace

Giá trị M.U vươn tầm số 1 thế giới

Hà Trang
  16:03 ngày 31-08-2018

Dù thi đấu bết bát trên sân cỏ nhưng Man United vẫn là một thương hiệu "hái ra tiền" khi vừa đạt mức giá trị kỷ lục nhờ cổ phiếu tăng giá.

Giá trị M.U vươn tầm số 1 thế giới
Trong vòng 12 tháng qua, giá cổ phiếu của M.U đã tăng tới 55%, lên mức 26,05 USD/cổ phiếu ngay sau thất bại 0-3 trước Tottenham. Đây là một thông tin khá phi logic vì tỷ lệ nghịch với thành tích trên sân cỏ của Quỷ đỏ.

Nhờ cổ phiếu tăng phi mã như thế này, tổng giá trị của M.U đạt mức kỷ lục 4,8 tỷ USD, cùng chia sẻ vị trí CLB thể thao có giá trị cao nhất thế giới theo công bố của tạp chí Forbes sau tháng 7 vừa qua. Hiện tại, giá trị 1 cổ phiếu của M.U đã tụt xuống 25,4 USD nhưng vẫn giúp M.U trở nên vô cùng giàu có.

M.U hợp tác với rất nhiều công ty lớn như Kohler
M.U hợp tác với rất nhiều công ty lớn như Kohler

Điều này đến một phần từ những hợp đồng hợp tác thành công trong thời gian qua. Trong đó, nổi bật là hợp đồng quảng cáo trên tay áo với thương hiệu ống nước của Mỹ mang tên Kohler trị giá 25 triệu USD/năm. Ngoài ra còn những hợp đồng hợp tác với tập đoàn viễn thông MoPlay hay công ty rượu Chivas. 

Ngay trong mùa này, M.U đã có thêm 23 đối tác toàn cầu, cộng với 9 đối tác khu vực, 13 đối tác tài chính và 20 đối tác truyền thông.

Ngoài ra, lượng CĐV M.U trên thế giới được ước tính lên tới 659 triệu người. Trong đó, thị phần châu Á chiếm phần lớn với 325 triệu người, trong khi nước Mỹ chỉ chiếm 5% - tương đương 32,95 triệu người.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Lyonnais0-0Barcelona
Liverpool0-0Bayern Munich
| La Liga Tây Ban Nha
Huesca0-1Bilbao
Real Betis1-1Alaves
Villarreal3-0Sevilla
| Serie A Ý
AS Roma2-1Bologna
Napoli0-0Torino
Inter Milan2-1Sampdoria
| Bundesliga Đức
Nurnberg0-0Dortmund
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-1PSG
X
Giá trị M.U vươn tầm số 1 thế giới
    X