Góc chuyên môn

 • 7 lý do cho thấy Brazil có thể vô địch World Cup 2018

  7 lý do cho thấy Brazil có thể vô địch World Cup 2018
  ĐT Brazil đang có những sự chuẩn bị rất tốt cho World Cup 2018. Dưới đây là 7 lý do tin tưởng Selecao đủ sức mang chiếc cúp vàng rời khỏi nước Nga vào Hè này.
 • World Cup 2018 không có bảng tử thần, càng dễ có bất ngờ

  World Cup 2018 không có bảng tử thần, càng dễ có bất ngờ
  Kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup 2018 không cho ra "bảng tử thần". Nhưng cũng chính vì điều này, đây sẽ là một kỳ World Cup hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị.
 • Bình luận World Cup: Đời thay đổi khi ta thay đổi

  Bình luận World Cup: Đời thay đổi khi ta thay đổi
  Nước Đức thống nhất phải mất 24 năm để vô địch World Cup. Nhưng sự chờ đợi rốt cục cũng cho trái ngọt, đấy là thành quả từ việc dám thay đổi và quyết liệt thay đổi của không chỉ đội tuyển Đức, mà còn của cả nền bóng đá Đức và xã hội Đức.
 • Bóng đá Đức với chức vô địch World Cup 2014: Thành công mới chỉ bắt đầu

  Bóng đá Đức với chức vô địch World Cup 2014: Thành công mới chỉ bắt đầu
  Chức vô địch World Cup 2014 là chiến công vĩ đại của Mannschaft. Và kỷ nguyên thành công của bóng đá Đức được kỳ vọng sẽ còn kéo dài trong nhiều năm nữa.
 • Manuel Neuer: Người “định nghĩa” lại vai trò của thủ môn

  Manuel Neuer: Người “định nghĩa” lại vai trò của thủ môn
  Nói Manuel Neuer làm “hồi sinh” một khái niệm đã cũ trong bóng đá - khái niệm “hậu vệ quét” (sweeper) - cũng được. Mà cũng chẳng có vấn đề gì, nếu nói anh đã góp phần sáng tạo một khái niệm mới: “Thủ môn quét” (sweeper-keeper).
 • Góc nhìn: Tiếc cho một tập hợp cầu thủ tài năng của Argentina

  Góc nhìn: Tiếc cho một tập hợp cầu thủ tài năng của Argentina
  Tập hợp cầu thủ hiện tại của Argentina đã bỏ lỡ cơ hội vô địch World Cup gần như là duy nhất và cuối cùng, sau trận thua khá đau trước Đức ở chung kết rạng sáng qua.
 • Góc nhìn: Argentina thất bại do hàng công

  Góc nhìn: Argentina thất bại do hàng công
  Sau khi trận chung kết kết thúc, chính ngôi sao Lionel Messi thừa nhận thất bại của Argentina trước người Đức xuất phát từ việc hàng công thi đấu không đạt yêu cầu: “Chúng tôi không đáng phải nhận kết quả này ngày hôm nay. Các tiền đạo đã bỏ lỡ một vài cơ hội. Tôi rất tiếc vì đã không thể mang lại niềm vui cho NHM quê nhà”.
 • Mổ xẻ trận chung kết World Cup 2014: Kịch hay bên cánh phải

  Mổ xẻ trận chung kết World Cup 2014: Kịch hay bên cánh phải
  Trận đấu được chờ đợi nhất tại World Cup 2014 giữa Đức và Argentina đã khép lại với chiến thắng chung cuộc 1-0 nghiêng về Mannschaft. Ở màn so tài này, người xem có thể dễ dàng nhận thấy cả hai đội đều triển khai chiến thuật giống nhau, đó là tập trung khoan phá hành lang bên trái của đối phương.
 • Bóng đá thế giới tiến dần đến sự hoàn hảo!

  Bóng đá thế giới tiến dần đến sự hoàn hảo!
  64 trận đấu của 32 đội tuyển là những cuộc chiến thực sự, đồng thời là bữa tiệc bóng đá với rất nhiều đặc sản. Tôi đã xem, đã tận hưởng, đã khám phá và đúc rút ra những điểm nhấn từ một kỳ World Cup đầy bất ngờ và đầy cảm xúc.
 • Messi: Còn một bước chân để vĩ đại nhất mọi thời đại

  Messi: Còn một bước chân để vĩ đại nhất mọi thời đại
  Thế là Lionel Messi đã phải dừng bước trước cánh cửa Thiên Đường. Chỉ một bước nữa thôi là anh mở được nó để bước vào sảnh danh vọng cho đến lúc này mới dành riêng cho Pele và Maradona. Người Đức không cho phép làm điều đó, bởi một Vua bóng đá người Argentina đã là quá đủ rồi.
 • Lăng kính: Vũ khí bí mật của Đức

  Lăng kính: Vũ khí bí mật của Đức
  Có rất nhiều lý do để giải thích cho chức vô địch World Cup của người Đức sau 24 năm chờ đợi. Trong đó không thể không kể đến việc một phần mềm phân tích dữ liệu hàng đầu, giúp các cầu thủ Đức chơi tốt dần lên theo từng trận đấu.
 • ĐT Đức: Thế lực mới thống trị bóng đá thế giới

  ĐT Đức: Thế lực mới thống trị bóng đá thế giới
  Đức vô địch World Cup 2014 với lứa cầu thủ vẫn còn rất trẻ, hầu hết mới ở độ tuổi 23-25. Họ có quyền hy vọng sẽ là “Tây Ban Nha thứ hai” của bóng đá thế giới.
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X