Man CityMan UnitedTottenhamChelseaLiverpoolArsenalBurnleyBrightonWatfordHuddersfieldNewcastleLeicesterSouthamptonFulhamEvertonWolvesBournemouthWest HamCardiffCrystal Palace

Guardiola từ bỏ "nguyên tắc 3 năm" để xây đế chế Man City

Tùng Lâm
  09:28 ngày 12-03-2018

HLV Pep Guardiola có một nguyên tắc, mà ông rút ra sau thời kỳ mệt mỏi với Barca, là không gắn bó với một đội bóng nào quá 3 năm.

Guardiola từ bỏ "nguyên tắc 3 năm" để xây đế chế Man City
Đó là lý do từ Bayern tới Man City, ông chỉ ký hợp đồng 3 năm một (trong khi một hợp đồng bình thường thường có thời hạn 4 năm). Ông cũng đã rời Bayern sau đúng 3 năm. Nhưng có vẻ như HLV người Tây Ban Nha đã có những thay đổi.

Hợp đồng hiện tại của Guardiola chỉ còn hơn một năm nữa là hết hạn. Man City đã bắt đầu có các động thái để thuyết phục HLV người Tây Ban Nha ký hợp đồng mới. Mục tiêu của họ là giữ chân được Guardiola thêm được ít nhất 2 năm, để ông có thể tạo ra một chân đế vững vàng cho những thành công tương lai của đội bóng. Guardiola đã thành công bước đầu trong việc đưa Man City lên một tầm cao mới. Nhưng Man City hoàn toàn có thể trở lại thời kỳ “đồ đá” nếu Guardiola đột ngột bỏ đi khi dự án còn dang dở.


Còn hơn cả mong đợi của Man City, Guardiola thậm chí sẵn sàng ở lại Etihad thêm 10 năm. Tất nhiên là với nhiều điều kiện. Thứ nhất là “tôi còn cảm thấy hạnh phúc và đội bóng vẫn muốn có tôi”, Guardiola nói với đài DirectTV. Thứ hai là gia đình phải đồng ý. “Tôi không thể làm việc gì một mình. Tôi không thể sống mà không có gia đình mình”. Làm hài lòng cả Pep lẫn gia đình tất nhiên là việc không dễ dàng. Nhưng với các sếp ở Etihad, thì những phát biểu của Pep đã mở ra cho họ cánh cửa hi vọng lớn quá cả kỳ vọng.

Việc Pep quyết định gắn bó lâu dài với Man City, đồng nghĩa với mơ ước tạo nên một đế chế mới ở Premier League, tất nhiên không phải là thông tin mà những địch thủ của họ mong đợi.

Sẽ tiếp tục tiêu tiền tấn
Man City đang thống trị Premier League theo cách xưa nay chưa từng thấy, nhưng HLV Guardiola vẫn tin rằng lực lượng của đội là chưa đủ mạnh. Hè này, Man City sẽ tiếp tục chi tiền để phát triển lực lượng, với tham vọng là thống trị cả châu Âu. Ưu tiên của Pep vẫn là vị trí... trung vệ, một tiền vệ làm bóng, và một cầu thủ tấn công có khả năng tạo đột biến.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Liechtenstein0-0Greece
Tây Ban Nha0-0Na Uy
Ý0-0Phần Lan
Bosnia-Herzegovina0-0Armenia
Gibraltar0-0Ireland
Thuỵ Điển0-0Romania
Malta0-0Faroe Islands
Georgia0-0Thuỵ Sỹ
Moldova0-0Pháp
Luxembourg0-0Lithuania
Andorra0-0Iceland
Bồ Đào Nha0-0Ukraine
Anh0-0CH Séc
Albania0-0Thổ Nhĩ Kỳ
Bulgaria0-0Montenegro
X
Guardiola từ bỏ "nguyên tắc 3 năm" để xây đế chế Man City
    X