Gửi món quà ý nghĩa cho gia đình

Đoàn Hiệp
  07:09 ngày 10-05-2018

Trải qua hơn một tháng huấn luyện trong môi trường quân ngũ, những chiến sĩ mới đang học tập, rèn luyện ở Tiểu đoàn 471, 472 của Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147, Vùng 1 Hải quân đều có những món quà ý nghĩa gửi gia đình hậu phương.

Gửi món quà ý nghĩa cho gia đình
Đó là sự rắn rỏi, tự tin, ý thức sống trong tập thể gọn gàng, giờ nào việc đó, tăng cân và biết chơi nhiều trò chơi, cả đàn hát nữa mà chúng tôi thấy được khi chiến sĩ gọi điện, viết thư gửi về cho gia đình.

Vào dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 vợ chồng anh Lương Văn Tuấn và chị Phạm Thị Xuân ở Tiên Cường – Tiên Lãng – Hải Phòng đến thăm con là chiến sĩ: Lương Văn Tú đang huấn luyện chiến sĩ mới tại Đại đội 3, Tiểu đoàn 471. Khi nhìn thấy con trai mình trong bộ quân phục hải quân khỏe mạnh, rắn rỏi, anh chị không khỏi xúc động: Cháu Tú nhà chúng tôi đã tốt nghiệp Đại học Hàng hải, Khoa Điều khiển tàu biển. Theo nguyện vọng của gia đình muốn xin cho cháu vào làm ở các công ty hàng hải ở Hải Phòng. Tuy nhiên, muốn con được rèn luyện thêm về ý chí, tư tưởng, sức khỏe và cao hơn là ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ với Tổ quốc nên vợ chồng tôi động viên Tú nhập ngũ. Sau 1 tháng huấn luyện, gặp con trai rắn rỏi hơn chúng tôi rất yên tâm vì đã chọn đúng môi trường huấn luyện cả về thể lực và đạo đức, tác phong. Được huấn luyện ở đơn vị Hải quân Tú sẽ tích lũy được kỹ năng kinh nghiệm làm kiến thức tốt để theo đuổi chuyên ngành mà cháu đã chọn.…
Chiến sĩ Lương Văn Tú tâm sự: Những ngày đầu nhập ngũ, tôi cũng như tất cả tân binh rất bỡ ngỡ, bởi đã quen với cuộc sống ở nhà. Còn ở đây lúc nào cũng phải khẩn trương, nhanh, gọn, sạch sẽ... Chúng tôi làm quen với môi trường quân đội từ những việc hằng ngày như gấp chăn màn, quần áo, giày dép, ba lô sao cho gọn gàng, ngăn nắp; học cách xưng hô chào hỏi và tác phong nhanh nhẹn, chính xác với 11 chế độ trong ngày, 3 chế độ trong tuần; thuộc và nhận thức sâu sắc ý nghĩa 10 lời thề, 12 điều kỷ luật, các quy định của đơn vị… Đặc biệt là thời gian huấn luyện ngoài thao trường với điều kiện thời tiết thay đổi từ mùa khô sang mùa mưa dễ gây mắc bệnh cảm cúm, sốt vi rút... Nhưng nhờ sự quan tâm của gia đình; sự gần gũi động viên của Thủ trưởng đơn vị và các buổi sinh hoạt giao lưu văn nghệ, thể thao đã làm dịu mọi mệt mỏi sau giờ luyện tập. Và hơn hết là tinh thần đồng đội, đoàn kết thương yêu, động viên nhau cùng cố gắng đạt kết quả cao. Qua hơn một tháng huấn luyện, chúng tôi đã làm quen với môi trường quân đội, tư tưởng vững vàng, xác định rõ nghĩa vụ của bản thân với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Trung tá Nguyễn Văn Đằng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 147 cho biết: Cùng với việc duy trì huấn luyện nghiêm túc, Lữ đoàn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phải chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ, tăng gia sản xuất đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội. Một khóa huấn luyện chiến sĩ mới các đơn vị sẽ tổ chức cho bộ đội xem văn công, xem phim màn ảnh rộng, thi tiếng hát và vũ điệu binh nhì, giải bóng đá, bóng chuyền, các trò chơi bổ ích, mang tính giáo dục cao. Kết thúc khóa huấn luyện bảo đảm 100% chiến sĩ mới có sức khỏe tốt, tư tưởng ổn định, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
Gửi món quà ý nghĩa cho gia đình
    X