Hà Nội FC: Cọp chết để da

Đức Nguyễn
  09:30 ngày 26-07-2018

Đẳng cấp của các đội bóng thường dựa trên thành tích mà họ giành được. Hà Nội FC có đẳng cấp, nhưng để mọi người phục hơn, thì họ cần thêm một chiếc Cúp QG còn thiếu trong phòng thay đồ.

Hà Nội FC: Cọp chết để da
Hà Nội FC là tên tuổi lớn của bóng đá Việt Nam. Đó là điều không ai có thể phủ nhận. Nhưng nếu so với B.BD về tuổi đời và thành tích thì họ còn đứng sau một bậc. Vì sao thế? Xuyên suốt lịch sử giải VĐQG, Thể Công là đội bóng giàu thành tích nhất với 5 lần đăng quang. Không ai khác, B.BD đứng thứ hai và Cảng Sài Gòn xếp thứ ba dù có cùng 4 lần vô địch (kém về vị trí á quân).

Nếu tính từ thời điểm V.League vươn mình lên chuyên nghiệp kể từ năm 2000, B.BD là đội giàu thành tích nhất rồi mới đến Hà Nội FC. Nói như thế để thấy rằng, ngay cả khi vô địch V.League năm nay thì Hà Nội FC vẫn cần thêm một chiếc Cúp QG mới hy vọng đuổi kịp B.BD.

B.BD không còn là “đội bóng triệu đô”. Thậm chí, nếu đặt bên cạnh Hà Nội FC, họ thua hẳn nếu so về mật độ ngôi sao lẫn sự nổi tiếng. Nhưng bóng đá đôi khi không tuân theo quy luật “cá lớn nuốt cá bé”, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có cả tiếng vọng từ quá khứ. Chiều qua, HLV Trần Minh Chiến của B.BD đã chứng minh, “cọp chết vẫn để da”. Đội bóng đất Thủ chơi thứ bóng đá khoa học với chiến thuật “cài răng lược”, tức kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm.

Còn Hà Nội FC, hòa 3-3 không phải là thảm họa vì họ còn 90 phút trên sân Gò Đậu ở lượt về để sửa chữa sai lầm. Nhưng mọi thứ bây giờ đã không dễ với đội bóng thủ đô bởi B.BD cũng khát khao có một danh hiệu sau những năm chỉ biết đưa ra lời hứa trụ hạng trong lễ xuất quân. Rõ ràng, trận bán kết Cúp QG lượt đi giữa Hà Nội FC và B.BD thực sự là câu chuyện thi vị. Và biết đâu đấy, những kẻ “xếp chiếu dưới” như B.BD, SLNA rốt cuộc lại được ngồi… mâm trên.

Tấn Tài được bầu Hiển khen hết lời
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
Hà Nội FC: Cọp chết để da
    X